T6. Th12 3rd, 2021

Thời đại công nghệ số khiến việc bán hàng online hay livestream bán hàng trở thành một công việc có thể kiếm hàng trăm triệu đồng dễ dàng. Đặc biệt nếu có được một lượng người biết đến thì công việc này còn dễ dàng hơn nữa.

Có lẽ vì thế mà dân tình bắt đầu nhận thấy những bậc gạo cội trong ngành diễn xuất Hoa ngữ như là Lý Kim Minh, Thư Sướng, Triệu Văn Kỳ, Chu Tử Kiêu, Lý Tiểu Lộ, Lý Tương, Lương Tiểu Băng, Lưu Đào,…

Thậm chí là cả các diễn viên có tiếng của thế hệ trước như Trương Thần Quang cũng đều đã đi vào con đường bán hàng qua livestream này. Có thể nói, đây đều là thanh xuân của nhiều khán giả 9X, 10X.

Những người này đều là những diễn viên ưu tú, có nhan sắc, có khả năng diễn xuất, họ nghiêm túc chuyên nghiệp. Nếu như họ quay thêm các bộ phim khác thì sẽ đạt được những kết quả đáng mong đợi, tuy nhiên lại chẳng mấy ai lựa chọn tiếp tục con đường diễn xuất này nữa. Mà họ thậm chí còn thuê về đoàn đội chuyên nghiệp, đi đàm phán với các doanh nghiệp, sẵn sàng ngồi trong phòng phát sóng trực tiếp bán hàng nói liên hồi nhiều tiếng liền.

Dưới phần comment trên Douyin của họ, thường xuyên có thể gặp những bình luận như: Sao chú không đi đóng phim đi ạ? Cháu xem phim của cô mà lớn đó ạ. Phim truyền hình bây giờ cũng khó mà xem nữa. Nhưng mà vì thế mà những diễn viên này không muốn đi đóng phim nữa hay sao?

Lúc này có nhiều câu hỏi đặt ra, phải chăng những diễn viên gạo cội này không muốn đóng phim nữa? Tuy nhiên, câu trả lời lại là không có phim cho họ đóng.

Thứ nhất phải kể đến chất lượng phim truyền hình không còn được như xưa. Lời thoại không tự nhiên, đôi khi còn lấn cấn thậm chí còn sai lệch tam quan, ngớ ngẩn.
Thứ hai, các đạo diễn thời nay lại chỉ để ý đến người nào đang hot hiện nay, những diễn viên gạo cội không có fan nhiều đôi khi lại không được tôn trọng. Chính vì thế, những diễn viên này cho dù kịch bản hay hoặc đạo diễn chủ động tìm tới nhưng chưa chắc họ đã đồng ý nhận vai.

Thứ ba, những idol, ngôi sao lưu lượng lấn vào thị trường phim ảnh như hiện nay, có thể thấy được thực trạng không cần diễn xuất tốt, chỉ cần đẹp trai, xinh gái, có nhiều fan thì vẫn có thể nắm vai chính.

Cúc Tịnh Y

Trình Tiêu

Ngô Tuyên Nghi

Tiêu Chiến

Tiêu Chiến lại là trường hợp ngược lại, anh chàng vụt lên hàng lưu lượng nhờ vai diễn trong bộ Trần Tình Lệnh dù trước đó đang là idol, thành viên trong nhóm X cửu thiếu niên đoàn chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, có thể không phải xuất thân từ trường lớp chính quy nên vẫn còn những hạn chế. Anh chàng tham gia diễn điện ảnh nhưng vẫn dùng lồng tiếng, giải diễn xuất còn chưa được đề cử đã nhận ngay “chổi vàng”.

Ngô Tuyên Nghi cũng không ngoại lệ, sau khi phim chiếu thì đọng lại trong trí nhớ mọi người chỉ là hình ảnh bộ hàm trắng sáng, trợn mắt và khả năng diễn xuất lúng túng. Lúc này, không còn ai nhận ra được dáng vẻ thu hút của cô nàng trên sân khấu nữa. Đương nhiên, muốn chuyển mình đều phải có sự cố gắng từ từ đi lên, nhưng khán giả thì chỉ quan tâm đến kết quả mà thôi.

Các diễn viên ưu tú, có thực lực mặc dù vẫn thể đóng phim nhưng lại không thể chen chân được với những lớp lưu lượng có fan hùng hậu và vốn đầu tư nhiều. Mà ai cũng cần tiền để sống, không đi đóng phim thì họ đành có thể chuyển hướng đi quay livestream bán hàng mà thôi.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, idol đi đóng phim vẫn có những người để lại dấu ấn tốt với người xem. Điển hình như Dịch Dương Thiên Tỉ.  Sau các bộ phim Trường An Mười Hai Canh Giờ, Em Của Thời Niên Thiếu, Tặng Em Một Đóa Hoa Nhỏ Đỏ, Bác Sĩ Trung Quốc, Trương Tân Hồ, tên tuổi của Thiên Tỉ có chỗ đứng hơn trong lĩnh vực này.

Mặc dù không nhiều tác phẩm, nhưng bộ nào bộ nấy đều ghi ấn tên tuổi anh chàng trong lòng khán giả. So với bạn bè đồng trang lứa thì đây đã là nhưng thành tựu không nhỏ đối với Dịch Dương Thiên Tỉ. Trong lớp diễn viên trẻ có xuất thân từ idol, có thể nói Thiên Tỉ là người thành công nhất, nhưng rõ ràng những người như cậu ấy có không nhiều.

Lớp diễn viên trẻ ngày nay cũng có những người diễn xuất khá tốt: Trương Tân Thành, Ngô Lỗi, Trương Tử Phong,… Hi vọng rằng, kế cận dàn tiền bối ưu tú sẽ càng có thêm những cái tên “vàng” trong làng diễn xuất nhiều hơn nữa để bù lại sự thiếu hụt hiện nay.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *