T6. Th12 3rd, 2021

Hình ảnh chú chó đẩy chiếc xe lăn cho người chủ tật nguyền vô cùng thuần thục khiến những người xung quanh không khỏi cảm thấy xúc động. Chắc có lẽ chú chó này đã gắn bó với chủ rất lâu nên đã quen thuộc với điều này và điều khiển xe lăn rất dễ dàng.

Một đoạn clip xuất hiện trên MXH khiến nhiều người quan tâm, chia sẻ. Cụ thể trên con đường rất đông người qua lại, hình ảnh thu hút ánh mắt của nhiều người chính là người đàn ông chân bị tật và không thể đứng lên đi lại như những người bình thường khác. Anh phải ngồi xe lăn nhưng điều đáng nói ở đây chú chó đã giúp anh đẩy chiếc xe chứ không phải là người thân nào khác.

Chú chó trong đoạn clip này được cho là thuộc dòng Doberman – một loài chó rất thông minh với thân hình cao lớn và bộ lông mượt mà. Thông thường, chúng cao 63 – 68 cm và nặng khoảng 32 – 35 kg. Không chỉ vậy nó còn có một cơ thể lực lưỡng, sức khỏe dẻo dai.

Chính vì thế, chú chó có thể dễ dàng vươn hai chân trước của mình tì vào hai tay cầm của chiếc xe lăn và đẩy chủ đi khắp mọi nơi. Có lẽ từ lâu, chú chó đã trở thành “cánh tay phải” đắc lực của ông chủ nên mọi hoạt động chú chó đều làm một cách dễ dàng và thuần thục.

Đặc biệt đi đến đâu, hình ảnh này cũng được để mắt, mọi người trên đường đều nhìn với vẻ ngỡ ngàng nhưng dường như chú chó đã quen với điều này rồi nên chẳng lấy làm lạ lẫm hay sợ sệt. Chú vẫn bền bỉ ở bên chủ, không rời nửa bước. Nhìn cảnh tượng này chắc chắn nhiều người rất khâm phục chú chó vì sự tình nghĩa đối với người chủ khuyết tật của mình.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng khi nuôi một con vật chúng ta phải dành nhiều thời gian chăm sóc cho chúng nhưng đôi khi chúng lại chính là trợ thủ giúp đỡ chúng ta vô điều kiện.

Thế mới thấy tình cảm và sự trung thành mà những chú chó đã dành cho con người lớn đến mức nào. Chúng có thể làm mọi điều để giúp đỡ chủ của mình, điều đó càng nhắc nhở chúng ta phải biết yêu thương động vật hơn nữa.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *