T6. Th12 3rd, 2021

Những hình ảnh trong một đám cưới diễn ra tại thủ đô Manila của Philippines đã khiến hàng triệu người rơi lệ. Dù sắp phải ra đi vì c ă n b ệ n h đoạn cuối, nhưng ông Pedro Villarin (65 tuổi) vẫn cố gắng tận dụng những giây phút cuối cùng để nắm tay con gái Charlotte Villarin vào lễ đường.

Không biết bao nhiêu người đã phải rơi nước mắt trước hình ảnh người cha b ệ n h nặng phải nằm trên cáng nhưng vẫn nắm chặt tay con gái dẫn con vào lễ đường. Thật là tình cảm phụ tử cũng khó mà diễn tả sao cho hết được.

Thường thấy, cha và con gái rất thân thiết với nhau, nó như một thứ tình cảm thiêng liêng và rất đặc biệt. Trong mắt con gái, cha chính là anh hùng, là người luôn đứng sau bảo vệ và che chở cho con. Cha luôn luôn có mặt những lúc gia đình cần nhất, dù có xảy ra chuyện gì đi nữa.

Ông Pedro Villarin (65 tuổi) bị ung тhư gɑn giai đοạn cuối. Trοng suốt 1 năm, ông đã liên tục chống chịu với những cơn đɑu vậт vã ở bệnh viện. Mặc dù thế nhưng ông vẫn luôn tâm nguyện được dắt tay con gái Charlotte Villarin vào lễ đường trong ngày cưới. Hình ảnh ấy đã khiến rất nhiều người phải rơi nước mắt.

Theo tìm hiểu thì Charlotte Villarin, con gái của ông Pedro và Mark lên kế hoạch làm đám cưới vào cuối tháng 12 tới. Tuy nhiên, do sức khỏe cha xấu dần đi nên cô và hôn phu đã tạm dừng công việc ở nước ngoài, trở về nước chuẩn bị cho đám cưới.

Ban đầu, tôi do dự vì không biết liệu có thể kết hôn khi biết cha tôi b ệ nh nặng nhưng sau đó, tôi nghĩ có thể Chúa sẽ mang cha đi trước khi giấc mơ của ông thành hiện thực”, cô Charlotte chia sẻ.

Hôn lễ diễn ra vào thời gian ông Pedro vẫn đang nằm viện vì thế cả gia đình đã dự tính thuê xe cứu тhương và luôn có y tá kề cạnh đưa ông đến đám cưới, rồi ông sẽ ngồi xe lăn để dẫn con gái vào lễ đường.

Nhưng mọi chuyện lại diễn biến xấu đi. Bệnh của ông trở nặng và không đủ sức để ngồi trên xe lăn như dự tính mà thay vào đó ông phải nằm trên cáng. Vậy nhưng ông vẫn cố gắng chịu đɑu để nắm lấy tay con gái và nhờ người thân đẩy cáng đưa con vào lễ đường.

Có lẽ vì thế mà cô gái không thể kìm những giọt nước mắt trong ngày trọng đại của mình. Chị Charlotte chia sẻ:

“Đó là một ngày buồn vui lẫn lộn trong cuộc đời của tôi. Tôi buồn khi nghĩ rằng mình sắp phải rời xa bố mãi mãi, tôi vui vì được bố nắm tay trong ngày cưới, tôi hạnh phúc vì khoảnh khắc ấy tôi có bố ở bên.” 

Trong ngày vui nhất của cuộc đời người con gái đáng lẽ ra sẽ chỉ toàn tiếng cười nhưng trong hoàn cảnh này mọi người đã cố che đi cảm xúc của mình nhưng nước mắt vẫn cứ tự nhiên rơi xuống. Và cuối cùng cô gái có một đám cưới hạnh phúc và vô cùng cảm động.

Được biết 3 ngày sau đám cưới, người cha đã trút hơi thở cuối cùng. Trong tanq lễ của ông, Charlotte nói:

Tôi vô cùng đɑu đớn, nhưng cha tôi đã rời khỏi thế giới sau khi hoàn thành tâm nguyện cuối cùng, nên dù thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc. Mong cha an nghỉ“.

Sau đó, cô Charlotte đã đăng tải bức ảnh cô hôn bố mình trong lễ cưới với dòng tin nhắn gửi bố: “Cha ơi, con yêu cha rất nhiều!”.

Có thể hiểu rằng, tâm nguyện cuối cùng của người cha luôn là dành những điều tốt đẹp nhất cho con, dù cha có phải chịu thêm bất kì điều gì đi chăng nữa cha vẫn luôn cố gắng ở bên cạnh con trong những thời khắc quan trọng nhất.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *