T5. Th10 28th, 2021

Nguyễn Lê Đông Hải, chàng trai tài năng “con nhà người ta” trong truyền thuyết với kết quả trúng tuyển đến 21 trường đại học ở Anh, Pháp, Mỹ và Singapore.

Tháng 6/2020, Nguyễn Lê Đông Hải (SN 2002) khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi cùng lúc đỗ tới 21 trường đại học chấp nhận. Rất nhiều trường từ 4 nước Mỹ, Anh, Canada, Singapore đã cấp học bổng toàn phần và bán phần cho thanh niên 10x Quảng Ngãi tài năng ấy.

Ngay từ những ngày còn học ở Việt Nam, Nguyễn Lê Đông Hải đã có kết quả vượt trội. 10 năm trời làm lớp phó học tập, với GPA luôn ở mức trên 9,5. Đặc biệt đối với môn Anh ngữ, anh chàng đã đạt đến IELTS 7.5 ngay từ đầu cấp 3. Không chỉ thế, cậu chàng còn chinh phục tất cả các cuộc thi như học sinh giỏi, OTE, IOE, Violympic cấp khu vực hay cấp quốc gia.

Ngay từ năm học lớp 10, Nguyễn Lê Đông Hải đã thi đỗ THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) với điểm số rất cao. Vào năm lớp 11, 12 ở Học viện CATS Boston (Mỹ), với số điểm GPA 3.9/4.0 và đạt điểm thi SAT 1520/2000 (môn Toán 800/800).

Nguyễn Lê Đông Hải chia sẻ:

Mình thấy khá may mắn khi ngôi trường đang theo học có các bạn đến từ hơn 30 quốc gia. Chính sự đa dạng văn hóa này giúp mình dễ dàng hòa nhập môi trường mới. Mình đã tích cực tham gia cộng đồng sinh viên và giữ nhiều chức vụ lãnh đạo tại trường như Chủ tịch và Sáng lập CLB Kinh tế, Biên tập tờ báo của trường, Đại sứ Sinh viên, Thư ký CLB Mô phỏng Liên Hợp Quốc, và được bầu giữ chức Giám đốc Tài chính của Hội học sinh”.

Vào tháng 3 năm ngoái, chàng trai 10x về quê nghỉ tết và không thể quay lại Mỹ học do dịch. Tuy nhiên, Nguyễn Lê Đông Hải vẫn xuất sắc trúng tuyển vào 21 trường đại học ở Mỹ, Anh, Canada và Singapore. Trong đó, có một số trường tặng Hải học bổng toàn phần như trường Đại học Yale – NUS (Singapore), Georgetown (Mỹ), Toronto (Canada).

Sau khi đồng loạt nhận được thư trúng tuyển của 21 Trường đại học danh giá vào nửa đêm, Hải chia sẻ: “Các trường đại học thường gửi kết quả vào nửa đêm giờ Việt Nam nên khi nhận được kết quả, mình cảm thấy rất vui mừng và chỉ muốn hét lên thật to nhưng lại không dám (vì cả nhà đang ngủ)”.

Theo tìm hiểu, Hải là chàng trai rất năng nổ trong các hoạt động tại trường. Anh chàng 10x cũng đã từng đạt được danh hiệu Đại biểu Xuất sắc tại Hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc của Viện Công nghệ Massachusetts.

Nam sinh 2002 cũng chia sẻ về sở thích học Kinh tế. Khi học ở học viện CATS Boston, Nguyễn Lê Đông Hải đã đăng ký học AP Macroeconomics (Kinh tế vĩ mô) và AP Microeconomics (Kinh tế vi mô). Nguyễn Lê Đông Hải sau đó đã tổ chức CLB dạy thêm cho các bạn khó khăn.

Tại cuộc thi Nhà kinh tế trẻ do Hội đồng Kinh tế Hoàng gia Anh và Financial Times tổ chức, Nguyễn Lê Đông Hải đã đạt giải thưởng ấn tượng.

Ngoài ra, tại rất nhiều sự kiện nổi tiếng trên thế giới cũng như Việt Nam, Nguyễn Lê Đông Hải đều tham dự và đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá.

Tháng 8/2020, Nguyễn Lê Đông Hải đã tạo dấu ấn mạnh mẽ khi trở thành người trẻ tuổi nhất giữ chức vụ Ủy viên (Fellow) của Hiệp hội Hoàng gia RSA. Với những thành tích đáng mơ ước này, nam sinh 2002 chia sẻ sẽ tiếp tục gắn bó với môn kinh tế tại các trường đào tạo kinh tế nổi tiếng.

Từ một nam sinh mới bỡ ngỡ bước chân ra nước ngoài, Nguyễn Lê Đông Hải đã trở thành một gương mặt nổi tiếng và đáng mơ ước. Nam sinh 10x chia sẻ về tấm gương truyền cảm hứng cho anh chính là nữ bác họ Marie Curie.

Hải chia sẻ: “Tấm gương vượt khó của nữ bác học vươn lên từ vùng quê nghèo Ba Lan và sự tập trung cao độ của bà dành cho công việc là một hình mẫu mà em noi theo. Đồng thời Marie Curie là người đã truyền cảm hứng cho em để trở thành một Ủy viên của Hiệp hội Hoàng gia RSA”.

Hiện giờ, Nguyễn Lê Đông Hải vẫn chủ yếu đang học online tại nhà ở Quảng Ngãi. Tuy nhiên, Hải cũng tận dụng hoàn cảnh và tham gia vào các hoạt động tình nguyện tại địa phương. Ngoài ra, Hải cũng đã kêu gọi đóng góp được nửa tấn gạo cho dự án cây ATM Gạo Tình thương tại Quảng Ngãi.

Trên đây là câu chuyện về nam sinh 2002 tại Quảng Ngãi với những thành tích thất sự đáng ngưỡng mộ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *