T6. Th12 3rd, 2021

Đàn chó ra đời trong sự ngỡ ngàng của cô chủ, người phụ nữ này cũng không biết phải xoay sở làm sao để chăm sóc chúng trong thời gian tới khi chó mẹ lông vàng nhưng đã sinh ra 13 chú chó đen tuyền.

Theo báo Daily Mail đưa tin, cô gái tên Catherine Smith, 37 tuổi sống ở Taunton, Somerset (Anh) có một cô chó Lucy đã mang bầu và hạ sinh một đàn 13 chú cún con. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là chú chó Lucy có bộ lông vàng nhưng những đứa con đều có một bộ lông đen tuyền vô cùng đáng yêu.

Catherine Smith đã vô cùng ngỡ ngàng khi cô chó cưng Lucy lâm bồn và hạ sinh nhiều con như vậy. Mặc dù số 13 trong văn hóa phương Tây được xem là một con số mang lại nhiều điều đen đủi nhưng may mắn là đàn con của Lucy đã chào đời an toàn, khỏe mạnh.

Cô nàng Catherine chia sẻ về việc lần đầu tiên đỡ đ ẻ cho “con gái” Lucy của mình: “Trong 20 phút đầu, Lucy sinh được 4 bé cún… và lần lượt 13 chú cún chào đời”. Cô nghĩ rằng Lucy chỉ sinh tầm 5-6 con chứ không tưởng tượng là có hẳn 13 chú cún. Được biết, phi vụ hộ sinh này kéo dài gần 6 tiếng đồng hồ mới hoàn thành.

Catherine và “con gái” Lucy của mình.

Catherine cũng phải thừa nhận: “Lucy chắc hẳn cũng ngạc nhiên với đàn con của nó“. Trước đó, Lucy đã được đưa đi giao phối với một chú chó Bastion lông đen tuyền, vì thế Catherine mới hài hước cho rằng “gen trội thế này đúng chất đẻ thuê rồi’.

Catherine Smith và 13 đứa “cháu cưng” của mình.

Mặc dù rất yêu thương đàn chó của mình nhưng vấn đề mà Catherine gặp phải là không biết làm cách nào để chăm nuôi cả 14 mẹ con. Được biết, mỗi tuần cô phải tốn khoảng 15kg thức ăn, và còn nhiều chi phí khác nữa trong khi điều kiện của cô không cho phép. Chắc có lẽ trong thời gian tới cô sẽ nhờ đến hội chăm sóc động vật nuôi giúp đỡ hoặc bạn bè, người thân sẽ mang về nuôi phụ cô.

Trường hợp sinh cả đàn chó như trên đây đều khiến chủ nhân ngỡ ngàng ít nhiều, và việc yêu thích cún con nhưng việc nuôi chúng phải có thời gian, điều kiện nên không phải ai cũng đáp ứng được. Đây cũng được xem là một trường hợp khá hy hữu, còn bạn, nếu trong trường hợp này, bạn sẽ giải quyết như thế nào?

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *