T3. Th12 7th, 2021

Dân tình đã phải dừng lại vài giây để suy ngẫm trước hành động đẹp của chủ nhân bài đăng khi nhìn thấy người phụ nữ cố vơ gạo rơi vãi trên đường.

Mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ trung tuổi ngồi nhặt nhạnh từng hạt gạo, kèm theo đó là dòng trạng thái: “Đừng than vãn về cuộc sống của mình. Hãy nhìn xuống vì vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người”.

Theo như TikToker L.B.T – chủ nhân bài đăng nói trong đoạn clip, người phụ nữ vừa nhận được túi gạo cứu trợ của mạnh thường quân, đang trên đường về nhà thì không may đánh rơi. Đáng nhẽ với món quà này, gia đình sẽ có thêm cơm ăn trong vài ngày, do đó cô vô cùng trân quý. Chẳng còn cách nào khác cô chỉ biết đành phải ngồi giữa đường nhặt lại, được từng nào hay từng đấy.

May thay, TikToker L.B.T vô tình đi ngang qua và chứng kiến sự việc. L.B.T quyết định đến một cửa hàng bên cạnh để mua gói quà gồm gạo, dầu ăn, nước mắm… cùng nhiều nhu yếu phẩm, sau đó nhanh chóng quay xe để tặng người phụ nữ. Vừa gửi quà, chị vừa gọi thân thương: “Con cho cô bịch khác nè. Cô đừng lượm nữa”. Không dừng ở đó, chị còn tặng thêm chút tiền, hi vọng có thể an ủi được đối phương.

Nhận món quà từ người lạ, người phụ nữ trong clip chỉ biết cảm ơn rối rít; đồng thời vẫn cố vơ nốt đống gạo vào túi vì không nỡ bỏ. Vào giây phút bày tỏ lòng thành, cô còn cúi đầu cảm tạ. Hành động tưởng chừng đơn giản ấy đã khiến nhiều người rơi nước mắt vì xúc động.

Ở phần bình luận, một số dân mạng cho rằng, trong xã hội quả thực vẫn còn nhiều người lao động vất vả, khó khăn, trân quý từng hạt gạo rơi vãi. Chính vì vậy, mong những ai có cuộc sống ấm êm, đủ đầy hơn hãy biết trân trọng thực tại, đừng quá than vãn về cuộc sống của mình. Hãy suy nghĩ lạc quan, giữ tinh thần thoải mái và cố gắng hết mình, hạnh phúc sẽ đến với mỗi người nhanh thôi!

Một số ý kiến từ dân cư mạng

Bên cạnh đó, đông đảo dân mạng đã gửi lời cảm ơn trước hành động ý nghĩa của chủ nhân bài đăng. Nhiều tài khoản cũng tiết lộ, họ không chỉ rơi nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh của người phụ nữ, họ còn bật khóc vì xúc động và cảm thấy ấm lòng trước tình cảm ấm áp của cô gái trẻ. Số nhu yếu phẩm trên có thể không có giá trị quá lớn, nhưng nó chính là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần với người nhận.

Qua câu chuyện trên, nhiều người theo dõi đã có không ít suy ngẫm. Bạn có suy nghĩ gì về hành động giúp đỡ của những mạnh thường quân này, hãy chia sẻ nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *