T5. Th10 28th, 2021

Nhân lúc người yêu ngủ say, Lã Kỳ Anh (tên thật là Lã Thị Anh) đã đánh tráo chiếc đồng hồ xịn trị giá hàng tỷ đồng, sau đó mang đi cầm cố để trả n ợ đầu tư tiền ảo.

Ngày 12/10, CA quận 3, TP.HCM đang tạm giữ Lã Thị Anh (31 tuổi, ngụ phường Tân Hưng, quận 7) để điều tra về hành vi này. Lã Kỳ Anh (tên thật là Lã Thị Anh) từng được biết đến khi đăng quang Hoa hậu tại Miss Vietnam Continents 2018 – Hoa hậu Thế giới người Việt tổ chức ở Mỹ.

Lã Kỳ Anh từng đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt tổ chức tại Mỹ năm 2018

Khi đăng quang Hoa hậu, Lã Kỳ Anh từng chia sẻ:

 “Chinh chiến và đăng quang trên đất Mỹ xa xôi nhưng tôi vẫn luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình, bạn bè, khán giả trong và ngoài nước. Tôi rất vui và hạnh phúc vì điều đó. Sau chiến thắng này, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để phát triển thêm cho bản thân cũng như tham gia nhiều các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.”

Quay về với sự việc, qua điều tra ban đầu, đầu tháng 8/2021, Anh và Nguyễn Minh Tân (24 tuổi, ngụ phường Võ Thị Sáu, quận 3) quen biết nhau qua MXH. Sau đó, cả hai thường nói chuyện qua facebook. Khoảng một tuần sau, Tân nhờ tài xế chở đến chung cư Sunrise City, phường Tân Hưng, quận 7 để gặp Anh. Tại đây, Tân tặng quà và rủ Anh sang nhà mình ở đường Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3 để chơi. Sau đó, cả hai qua đêm tại đây. Trong lúc trò chuyện, Tân kể cho Anh nghe về những đồng hồ đeo tay hàng hiệu được trưng bày trong phòng, đáng giá nhất là chiếc Rolex Daytona có giá 80.000 đến 90.000 USD.

Tuy nhiên, sau nhiều lần gặp mặt, hai bên có nhiều xung đột xảy ra trong chuyện tình cảm nên quyết định chấm dứt mối quan hệ. Lã Thị Anh cũng âm thầm lên kế hoạch đánh tráo chiếc đồng hồ Rolex của Tân. Để thực hiện kế hoạch, Anh nhân lúc Tân ngủ say, lén chụp ảnh chiếc đồng hồ này gửi cho Tô Văn Toàn (31 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận), nhờ người này đi tìm đồng hồ pha-ke để đánh tráo.

Vài ngày sau, Toàn báo tìm được một chiếc ưng ý ở Hà Nội với giá 13,5 triệu đồng. Ngoài ra, Lã Thị Anh phải chịu tiền vận chuyển 1,2 triệu đồng và đặt cọc trước 2 triệu đồng nên Anh đồng ý. Ngày 11/9, Tân chủ động gọi cho Anh để xin lỗi và mời cô gái đến nhà mình chơi. Một giờ khuya, khi Tân ngủ say, cô nàng đã đánh tráo chiếc đồng hồ hàng hiệu của Tân rồi đi ngủ. Đến sáng, cả hai tiếp tục cãi vã rồi Anh bỏ về nhà.

Đến ngày 13/9, Anh mang đồng hồ Rolex qua nhà Toàn cầm với giá 1 tỷ đồng. Toàn đưa cho Anh 970 triệu đồng, số còn lại trả công đã giúp đỡ cũng như chi phí đưa đồng hồ vào tiệm “làm mới”. Toàn có hỏi Anh thì Anh nói là đồng hồ của 1 người bạn của mình đang ở Mỹ. Lấy được tiền, Anh chuyển khoản trả nợ và nhờ Toàn tìm người mua giúp.

Toàn bộ số tiền nhận được, Anh chuyển khoản trả cho một người quen vì trước đó mượn để đầu tư tiền ảo Forex. Ngày 15/9, khi đang kiểm tra lại tủ đựng đồng hồ, Tân phát hiện chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona đã bị đánh tráo nên đến CA phường Võ Thị Sáu, quận 3 trình báo.

Cùng thời điểm này Toàn đem đồng hồ cho Đ.T.H bảo dưỡng. T.H liên lạc với P.H.P (thợ sửa đồng hồ) kêu bảo dưỡng, đánh bóng để bán, lấy hoa hồng chênh lệch. P không trực tiếp đến nhận mà nhờ L.H.H (một shipper) đến chỗ T.H lấy đồng hồ về. Trước khi giao đồng hồ cho P bảo dưỡng, H đã chụp lại chiếc đồng hồ rồi khoe với bạn là M.T.K. K thấy đẹp nên đăng tấm ảnh này lên Facebook để …sống ảo.Từ manh mối này, CA quận 3 đã mời K đến làm việc.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng quận 3 đã mời Anh đến trụ sở làm việc và đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *