T5. Th10 28th, 2021

“Sau này lớn lên, làm được thật nhiều tiền, con sẽ xây nhà cho bố mẹ đẹp thiệt là đẹp”, đó là ước mong của cô nàng từ lâu và đã thực hiện được.

Cô nàng tên Nguyễn Thùy Trang, 27 tuổi, quê ở Hải Phòng. Nghề nghiệp: Leader marketing, bán vé máy bay, biên kịch, diễn viên nghiệp dư, người viết nhạc chế, travel blogger, viết sách, CTV báo chí, PR thương hiệu cá nhân cho các micro influencer…

Nhìn ngôi nhà cũ và nghe cô bạn chia sẻ về hành trình cố gắng không ngừng của mình, cư dân mạng không khỏi nể phục. Theo chia sẻ từ nữ chính thì cô bạn đã làm việc rất chăm chỉ tới gần chục công việc một lúc để kiếm đủ tiền cho bố mẹ xây nhà.

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là thông tin về cô bạn Thùy Trang – con gái nhà người ta trong truyền thuyết khi ở tuổi 25 đã tích góp được 400 triệu giúp bố mẹ có căn nhà mới khang trang.

Được biết, Thùy Trang sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, bố mẹ cô học cao hiểu rộng nhưng không gặp thời nên phải bươn chải đủ nghề để kiếm sống. Bao năm trôi qua, gia đình cô vẫn sống trong căn nhà lụp xụp, mốc ẩm vì mưa gió.

Cũng chính vì lẽ đó mà quyết tâm “kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền” luôn thôi thúc Trang phải nỗ lực hết mình. Sau 7 năm học đại học và mưu sinh bằng nhiều nghề ở Hà Nội, cô gái trẻ cũng đã tiết kiệm được 600 triệu đồng. Thế nhưng tuổi trẻ với đam mê, cô nàng đã dùng số tiền ấy để đi du lịch trải nghiệm.

Sau hơn 2 năm mải mê chạy theo chủ nghĩa xê dịch, cô nàng trở về nước với “2 bàn tay trắng”. Đây cũng là thời điểm bố mẹ Trang lên kế hoạch mới, quyết tâm xây nhà gấp vào những ngày cuối năm 2020. Bởi một ngày trời thanh gió mát, hai cụ ở nhà gọi lên đổi kế hoạch, xây nhà gấp vào những ngày cuối năm 2020. NHẤT ĐỊNH NĂM NAY PHẢI XÂY CHỨ KHÔNG THÌ CẢ ĐỜI KHÔNG THỂ XÂY ĐƯỢC!

Cô nàng kể: “Buồn mất 3 ngày, tôilại bị deadline và KPIs công việc tát cho tỉnh, lại vào guồng quay cách ly đợt 1, cách ly đợt 2, đi làm, nghỉ việc, đi xuyên Việt, lại cách ly đợt 3, rồi lại xin đi làm, tích tiền, làm mọi công việc có thể để kiếm tiền.

Làm gần 10 công việc một lúc, hầu hết các đêm đều thức muộn đến kiệt cả sức, sau 3 tháng tôi đưa được cho bố mẹ gần 400 triệu, là tiền xương máu cả một năm Covid tôi phấn đấu; cùng với tiền vay mượn bạn bè thân thiết chí cốt. Em gái tôi sinh năm 2000 cũng chịu khó đi dạy gia sư tiếng Anh ở 2 nơi, lương 5-7 triệu/tháng; cộng với tiền tiết kiệm từ năm nhất Đại học, cũng đưa được cho bố mẹ tôi gần 50 triệu đồng.

Mỗi ngày tôi bắt đầu làm từ 8h – 2h sáng, hôm nào nghỉ sớm thì 12h đêm. Hiện tại thì tôi đang ốm vặt do cảm lạnh và cơ thể suy nhược sau nhiều ngày làm việc thâu đêm, hoặc quay đến sáng sớm không ngủ… Nhưng không nghiêm trọng lắm, trộm vía sức khỏe tôi rất tốt, như con trâu.

Bạn bè bảo tôi là trùm sò ki bo, chi li từng nghìn đồng, thậm chí phát điên lên vì mình mở mồm ra nói chuyện là sặc mùi tiền; lắm lúc cáu tiết với “con kẹt sỉ” này đến mức phải lôi chuyện tiền nong ra để trêu chọc làm mình phát rồ lên theo.”

Cô gái trẻ tiếp tục một hành trình nỗ lực không ngừng để kiếm tiền phụ giúp bố mẹ xây nhà. Thùy Trang có chia sẻ với báo giới rằng thời điểm đó, cô đã làm tới gần 10 công việc cùng lúc và luôn trong tình trạng “bị deadline và KPIs công việc tát vào mặt cho tỉnh”. Sau 3 tháng, cô cũng đã hoàn thành chỉ tiêu và đưa cho bố mẹ gần 400 triệu đồng.

Thùy Trang chia sẻ, mẹ cô đã dành 2 năm để xem YouTube về cách thiết kế nhà cửa, cũng tự tay vẽ lấy một bản thiết kế riêng cho ngôi nhà mà cả đời mẹ muốn được ở trong đó. Bố Trang cũng nghỉ việc ở nhà làm toàn bộ hệ thống điện nước.

Vì không có nhiều tiền dùng đồ đắt đỏ nên toàn bộ nội thất đều do cô nàng săn sale từng thứ một rồi cất công vận chuyển về quê. Đến cận Tết, căn nhà đã được xây xong khang trang và to đẹp đúng như ý nguyện của cả gia đình. Còn nhớ những ngày cận Tết, cả nhà thức đến nửa đêm cùng lau dọn, lắp ráp nên trong mỗi góc nhà đều thấy bàn tay của chính mình.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *