T3. Th12 7th, 2021

Câu chuyện về một người đàn ông ở huyện Côn Sơn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cảm thấy bất lực đến mức không muốn về nhà sau khi con gái không giải được bài toán đơn giản.

Điều đáng nói là anh ta còn chạy ra tận đường lộ, nằm ra đó “ăn vạ” k h ó c lóc cũng như la lên :”Tôi không biết phải làm gì nữa cả”. Dù cho thời điểm đó, xe cộ liên tục di chuyển qua lại và nhiều người cũng bu lại đứng nhìn cản trở giao thông.

Thậm chí, khi c ả n h s á t đến, Gao vẫn không thể ngừng k h ó c và yêu cầu hãy b ắ t anh. Anh Gao nói với lực lượng chức năng: “Con tôi lấy 800 trừ đi 700, rồi nó bảo kết quả bằng 900. Tôi không muốn dạy nó học nữa”. Anh cũng nói thêm rằng dù anh có giảng giải thế nào, cô bé vẫn khăng khăng kết quả bằng 900.

Sau đó, lực lượng chức năng giúp Gao đứng dậy và đưa anh đến một lối đi bộ gần đó, thuyết phục anh về nhà.

Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội. Đa số mọi người đều không nhịn được cười trước biểu cảm của ông bố, trong khi đó số khác lại thấy đồng cảm với anh. Một số người bình luận:

– “Đúng kiểu bất lực và tuyệt vọng luôn. Ai dạy con mới hiểu được cảm giác này”

– “Mẹ mình là giáo viên, nay cũng gần về hưu rồi mà trường lại xếp cho dạy lớp 1. Ngày nào đi dạy về mẹ mình cũng làm cốc nước chanh uống, rồi uống thuốc h uyế t á p vì quá m ệt và bất lực”

– “800-700 bằng 900, không đ i ê n sao được. Không biết tính kiểu gì, cộng không phải, trừ không đúng, chia cũng sai mà nhân lại càng không. Không hiểu sao ra được kết quả này, bất lực thật sự”.

– “Mỗi lần dạy con là mình lại tự nhủ ‘không được c á u, không được c á u’”.

Tháng trước, một người đàn ông ở Hồ Nam phải nhập v i ệ n do bị trật khớp hàm vì không thể kìm nén sự t ứ c g i ậ n khi đang dạy con học.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *