T6. Th12 3rd, 2021

Nếu là một mọt phim chính hiệu thì không khó để các bạn nhận ra có một số diễn viên không biết là vô tình hay cố ý nhưng luôn nhận những vai diễn có điểm tương đồng. Chính vì thế, dân tình sẽ rất ngỡ ngàng nếu họ vào những vai thế này

1. Châu Đông Vũ hết đóng vai bị “ngược”

Châu Đông Vũ là một nữ diễn viên Trung Quốc, được sinh ra ở tỉnh Hà Bắc, thành phố Thạch Gia Trang. Cô tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh năm 2011.

Năm 2010, cô nổi tiếng nhờ tham gia bộ phim Chuyện tình cây táo gai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và trở thành một thế hệ mới của Mưu Nữ Lang.

Ngoài ra cô còn có nhiều tác phẩm gây chú ý như Bạn cùng bàn và Chúng ta của sau này, Em của thời niên thiếu. Đặc biệt bộ phim Thất Nguyệt và An Sinh đã giúp cô giành được giải thưởng Kim Mã lần thứ 53 cho nữ diễn viên xuất sắc nhất và nhiều giải thưởng khác. Sau khi đoạt Giải Kim Tượng, Giải Kim Kê vào năm 2020 nhờ vào vai diễn trong Em của thời niên thiếu và cùng với Giải Kim Mã trước đó, cô chính thức trở thành Tam kim ảnh hậu trẻ nhất lịch sử Trung Quốc.

Trong sự nghiệp diễn xuất đầy thành công của mình, Châu Đông Vũ luôn gây ấn tượng với khán giả bởi những vai diễn có phần nội tâm nhân vật sầu bi, ngược tâm, hoàn cảnh gia đình khó khăn,…

Nhiều người cho rằng có thể vì hoàn cảnh của cô ngoài đời cũng không dễ dàng gì nên cảm xúc khi đóng phim đều có một phần là thật. Châu Đông Vũ sinh ra trong một gia đình lao động bình thường ở Thạch Gia Trang. Năm cô học lớp 3, cha cô qua đời vì TNGT và mẹ cô đã tái hôn.

Sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt thanh thoát nhưng đôi mắt luôn đượm buồn, Châu Đông Vũ luôn xuất hiện trong những bộ phim điện ảnh sở hữu những cảm xúc phức tạp, buồn miên man. Những tác phẩm để lại dấu ấn của cô nhưng đều là các vai diễn có phần “ngược”: Chúng ta của sau này, Thất Nguyệt và An Sinh, Em của thời niên thiếu, Chuyện tình cây táo gai, Nước mắt khuynh thành, Cung tỏa Trầm Hương,

2. Lưu Học Nghĩa không trà xanh và không tam giới nữa

Dù chỉ đảm nhận những vai phụ, thậm chí là phản diện nhưng Lưu Học Nghĩa vẫn được khán giả vô cùng yêu mến. Lưu Học Nghĩa không phải là một diễn viên mới vào nghề trong thời gian gần đây. Trước khi tốt nghiệp khoa diễn xuất của Học viện Hí Kịch Trung Ương, Lưu Học Nghĩa đã chính thức xuất đạo với hai bộ phim điện ảnh đầu tiên trong năm 2011. Đến nay, Lưu Học Nghĩa đã có gần 10 năm lăn lộn trong nghề với số lượng phim ảnh không phải dạng vừa.

Tuy nhiên, dù đã tham gia rất nhiều phim trước đây nhưng anh vẫn chưa thể “bật” lên cho đến khi vào vai Bách Lân đế quân/Hạo Thần trong phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát và được dân tình thưởng cho danh hiệu “Hạo trà xanh”. Cụ thể, Hạo Thần đã luôn tìm cách “tẩy não” Chử Toàn Cơ (Nghiên Băng Băng), để cô làm tổn thương người yêu dưới danh nghĩa “vì tam giới”.
Cũng chính vì tính cách lươn lẹo, 5 lần 7 lượt phá hoại hạnh phúc người khác mà nhân vật Hạo Thần của Lưu Học Nghĩa được khán giả đặt cho hàng loạt biệt danh như “Hạo trà xanh”, “Hạo Matcha”, “Xạo Thần”,…

Và cũng kể từ đây, anh chàng luôn vào những vai diễn có chấp niệm “tam giới” số 2 không ai dám tranh số 1 với anh.

Trảm Hoang

Hạo Thần

Thiên Đế

Đế Quân

Yêu Đế

Tạo hình trong Thiếu Niên Ca Hành

3. Hứa Khải vào vai con nhà nghèo vượt khó

Hứa Khải là một diễn viên và người mẫu chuyên nghiệp người Trung Quốc đại lục, sinh ra ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Nổi tiếng qua vai diễn Phú Sát Phó Hằng trong Diên Hi Công Lược năm 2018.

Có lẽ vì nét mặt và vóc dáng cộng thêm thần thái của anh chàng, nhìn thôi cũng thấy khó mà hợp với những vai nghèo khổ, gia cảnh bần hàn được. Dân tình thậm chí còn so sánh anh với Lee Min Ho ở khoản này, khi cả hai như thể sinh ra để đóng vai thiếu gia con nhà giàu, sang chảnh, có vai vế…

DIÊN HI CÔNG LƯỢC (2018)

CHIÊU DIÊU (2019)

HỌC VIỆN QUÂN SỰ LIỆT HỎA (2019)

THUỞ XƯA CÓ NGỌN NÚI LINH KIẾM (2019)

THIÊN VŨ KỶ (2020)

LY CA HÀNH (2021)

THIÊN CỔ QUYẾT TRẦN (2021)

4. Thành Nghị không phun “siro” đỏ

Thành Nghị là một nam diễn viên người Trung Quốc tốt nghiệp tại Học viện Hý kịch Trung ương khoa diễn xuất năm 2012. Anh được biết đến nhiều nhất qua vai Lâm Kinh Vũ trong bộ phim Thanh Vân Chí và gần đây nhất chính là vai nam chính Vũ Tư Phượng trong bộ phim Lưu Ly.

Nếu để ý khán giả sẽ nhận thấy rằng phim nào có mặt Thành Nghị, nam chính của phim nấy cũng bị phun “siro đỏ” ít nhất 1 lần. Trên màn ảnh Hoa ngữ, những cảnh h ộ c m á u của các diễn viên được khán giả quan tâm theo dõi, bởi không phải ai cũng diễn được cảnh đau thương này. Thành Nghị – chính là chàng trai vàng trong làng h ộ c m á u khi bộ phim nào anh đóng đều có cảnh “phun siro”. Cùng điểm lại những màn hộc máu vì tình của nam diễn viên này trên màn ảnh nhé!

Tư Phượng (Lưu Ly)

Tiêu Thừa Húc (Trường An Nặc)

Tề Diễm (Dữ Quân Ca)

Ứng Uyên (Trầm Vụn Hương Phai)

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *