T6. Th12 3rd, 2021

Dạo gần đây, đạo diễn Lê Hoàng đã khiến dân mạng xôn xao, nhất là đối với hội bán hàng online khi chia sẻ quan điểm: “Con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp”.

Được biết trong chương trình Có Hẹn Lúc 22 Giờ với chủ đề: “Học thức có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không?”, đạo diễn Lê Hoàng lại gây tranh luận với phát ngôn liên quan đến những người làm nail, bán hàng online.

Trong chương trình, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ với diễn viên Quang Tuấn:

“Nếu Tuấn nói cô ấy tốt nghiệp đại học thì có thể gia đình Tuấn sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu Tuấn nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị k h ổ”.

Sau khi phát ngôn này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, hội chị em bán hàng online đã chú ý và quan tâm rất nhiều. Nhiều gương mặt có tiếng trong giới này như Hằng Túi, Hạt Mít chia sẻ lại quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng và tiết lộ con đường học vấn của mình.

 

Hằng Túi kể chuyện đi học và để lại bình luận phía dưới bài đăng của mình

Đầu tiên, Hằng Túi cho biết mình có 12 năm học trường chuyên lớp chọn, đỗ đại học top đầu còn Hạt Mít lại nhắc về 4 năm du học Hàn Quốc. Với những màn liệt kê thành tích này, không khó để nhận thấy phần lớn họ đều phản đối quan điểm của Lê Hoàng.

Hot mom Hạt Mít chia sẻ

Quản trị viên của một nhóm bán hàng online tiết lộ

Bên cạnh đó dân tình cũng để lại nhiều bình luận trái chiều trước phát ngôn lần này của đạo diễn Lê Hoàng. Một số cư dân mạng bày sự trái lập đối với phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng:

– Học vấn cao hay thấp không quan trọng, tự kiếm được tiền lo cho bản thân và gia đình mới là quan trọng chú nhé! Bằng bìa không quyết định phẩm chất của con người.

– Cháu bán hàng online học thức thấp nhưng 1 năm mua 3 căn nhà chú ạ.

– Nhỏ bạn mình có bằng Thạc sĩ bỏ ngang đi bán hàng online giờ mua 2 căn nhà.

– Năm nào cũng học sinh giỏi thi tỉnh thi huyện thi vở sạch chữ đẹp, cuối cùng bán hàng online mỗi tháng kiếm 100 triệu chơi.

Mặt khác cũng có những ý kiến đồng ý với quan điểm của vị đạo diễn tai tiếng này:

“Chú đang tranh luận về vấn đề học thức. Chứ không bàn đến việc bán online hay nghề nail kiếm ra nhiều tiền hay không mà nghe nó kiểu không có bằng cấp á. Chứ còn nghề nào chả ra tiền. Nghề bán hàng online nghe nó có tự hào bằng làm ngân hàng hay đại khái nghề nào đó nghe phát là biết học tài hiểu rộng mới làm được mặc dù bán online có thể nhiều tiền hơn! Đang bàn về học thức chứ chưa nói đến kinh tế nhé!“.

Hiện tại công đồng mạng vẫn đang bàn tán rất nhiều về quan điểm này.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *