T3. Th12 7th, 2021

Một ông bố 31 tuổi đang sống ở Norfold đã ngay lập tức quyết định tổ chức “đám cưới trong mơ” với cô con gái nhỏ 16 tháng tuổi của mình. Điều này khiến ai nghe xong cũng phải ngỡ ngàng nhưng khi biết lý do đằng sau thì không ai có thể kìm nổi nước mắt.

Cô bé tên là Poppy-Mai, dù còn rất nhỏ nhưng đã không may bị các bác sĩ chẩn đoán mắc phải một khối u hiếm gặp và thời gian còn lại của cô bé chỉ là 2 ngày mà thôi. Sau khi nghe lời thông báo của bác sĩ, người cha, anh Andy Barnard, đã quyết định làm một lễ cưới với đứa con gái của mình trước khi phải nói lời tạm biệt mãi mãi.

Hình ảnh, mẹ bé Poppy-Mai, cô Sammi Barnard, 29 tuổi và hai anh trai Rylee, 6 tuổi, Jenson–Jay, 4 tuổi, là người dẫn em lên gặp chú rể trong buổi lễ hôm đó.

“Chú rể” Andy cho biết:

Khi tôi biết Sammi Barnard mang thai một đứa con gái, tôi đã nói rằng con bé sẽ có một đám cưới như mơ trong tương lai. Nhưng tôi không bao giờ nghĩ sự tình sẽ thế này. Cả gia đình tôi thực sự đau lòng khi nhận ra bệnh tình của con bé. Nhưng tôi muốn giữ lời hứa của mình với con bé. Và đã tổ chức một đám cưới thật hạnh phúc trước khi con bé ra đi mãi mãi”.

Được biết, sau một khoảng thời gian thấy bé khó giữ thăng bằng và không chịu ăn uống gì, táo bón, bụng phình to, mẹ bé đã đưa bé đến gặp bác sĩ. Với các triệu chứng đó, các bác sĩ chẩn đoán rằng do bé đang trong thời kỳ mọc răng và được kê thuốc nhuận tràng.

Tuy nhiên, tình trạng sức khoẻ Poppy-Mai ngày càng yếu đi, cô Sammi còn phát hiện thấy một cục u dưới xương sườn của con. Trong khi đó, Poppy vẫn không chịu ăn uống và không thể đi lại được nữa. Và cô lại quyết định đem con đi khám một lần nữa. Dù bác sỹ đã kê thuốc nhuận tràng mạnh hơn tình hình của Poppy vẫn thuyên giảm.

Ngày hôm sau, các bác sỹ đã gọi cô Sammi vào để nói chuyện. Cô chia sẻ:

 “Bác sỹ bảo tôi ngồi xuống và hỏi rằng tôi biết rằng bệnh của bé còn t r ầ m t r ọ n g hơn chứ không chỉ đơn thuần là bị táo bón đúng không, tôi biết chứ, nhưng khi ông ấy nói rằng họ nghi ngờ bé bị mắc u n g t h ư thì tôi hoàn toàn không tin được”. 

Lúc đó họ cho rằng đứa trẻ bị Wilms, một c ă n b ệ nh ƯT ở trẻ em. Cô Sammi ngay lập tức điện thoại cho chồng và anh ấy đã được sắp xếp công việc để bay về Anh ngay lập tức. Em Poppy-Mai đã rất vui mừng khi được gặp lại bố, nhưng cục u ở thận đứa trẻ đã bắt đầu phát triển và lan rộng ra.

Một thời gian ngay sau đó, nó này đã lan tới hai thận và phổi. Đây rõ ràng là một loại bệnh ƯT rất hiếm và bác sĩ thông báo cho gia đình rằng cơ hội cho bé là rất mong manh.

Một tin buồn lại ập đến sau khi áp dụng hóa trị cho bé, đó là trên não bé cũng có một khối u khác nằm ở vị trí không thể nào p h ẫ u t h u ậ t được. Đồng thời cho biết rằng đứa trẻ chỉ còn hai ngày nữa và không một phương pháp trị liệu nào có thể giúp bé thoát khỏi “lưỡi hái” này.

Andy kể lại: “Tôi không thể tả cảm xúc của mình lúc đó vì tôi không thể tin nổi. Chúng tôi chỉ biết nhìn nhau và cố gắng chấp nhận sự thật rằng đứa con gái bé nhỏ của tôi sẽ ra đi sau hai ngày nữa. Trong đầu tôi luôn tự hỏi, chắc chắn phải có cách để giúp con bé, chắc chắn sẽ có. Sau đó, các bác sỹ nói với chúng tôi rằng có thể c ứ u đứa trẻ thêm vài tuần nhưng đứa trẻ sẽ phải chịu nhiều đ a u đ ớ n. Chúng tôi đã không đồng ý vì không thể tiếp tục nhìn con chịu đựng thêm nữa”.

Sau đó, gia đình tiến hành thủ tục cho bé trở về nhà. Và vào ngày 18/3, đồng nghiệp của Andy đã sắp xếp một lễ cưới cho hai cha con.  Cô Sammi nói:

Tôi không thể ngừng khóc. Poppy là đứa con gái duy nhất của chúng tôi, chúng tôi đã hy vọng một ngày được tham dự vào lễ cưới của con bé nhưng giờ đây chúng tôi lại phải rời ra con mãi mãi”.

Sau đó, đám cưới này được chia sẻ trên toàn mạng xã hội và cả thế giới đều đã thương xót cho hoàn cảnh của gia đình bé Poppy Mai.

Một số bình luận của cư dân mạng

Một câu chuyện ban đầu nghe tiêu đề sẽ khiến nhiều người khó hiểu nhưng sau khi tìm hiểu thì mọi người đều cảm thấy thương cảm cho bé Poppy Mai và gia đình bé. Hi vọng rằng mọi chuyện sẽ tươi đẹp hơn đến với bé khi ở thiên đường.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *