T3. Th12 7th, 2021

Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip với nội dung một người phụ nữ và một cậu bé đang tỉ mẩn đếm từng đồng tiền lẻ để mua điện thoại cho cô con gái đang học lớp 12. Điều này đã khiến dân tình cảm động và nhớ về bố mẹ của mình đã từng không quản khó khăn mà chăm lo cho bản thân mình những gì tốt nhất..

Tất cả chúng ta đều biết rằng học càng cao thì lại tốn càng nhiều tiền, bố mẹ càng phải suy nghĩ nhiều. Từ học phí tăng cho đến đủ loại mức phí đi theo như tiền mua thiết bị học hành, tiền học thêm. Những gia đình có đủ khả năng lo liệu thì chẳng nói làm gì nhưng những gia đình vùng quê nghèo chỉ xoay quanh chuyện đồng áng thì con càng học lên cao lại càng vất vả gấp bội.

Đoạn clip này ghi lại khoảnh khắc người mẹ cùng cậu con trai ngồi đếm từng đồng tiền lẻ để mua chiếc điện thoại cũ tặng cho cô con gái lớn năm nay học lớp 12. Chính chủ đăng tải đoạn video chia sẻ kèm lời nhắn: “Mẹ và em trai đi làm, gom tiền mua điện thoại cho chị gái lớp 12. Lại nhớ ngày xưa mẹ và các em gom tiền đi mót cà phê mua xe đạp cho mình đi học. Thương!”.

Theo như đoạn video, người mẹ có thân hình khắc khổ đang đếm từng tờ tiền lẻ nhiều mệnh giá đưa cho chủ cửa hàng mua một chiếc đoạn thoại cảm ứng cũ. Hầu hết với gia đình ở quê, để chắt bóp mua đồ công nghệ cho con, lo cho con đầy đủ là một điều rất vất vả, để có số tiền đó phải gom góp, chắt chiu từng đồng. Và một điều may mắn là khi thấy hoàn cảnh gia đình, anh chủ đã quyết định bán rẻ điện thoại và cho biết nếu có cơ hội gặp lại sẽ tặng cho 3 mẹ con món quà nhỏ. Và một số dân mạng cũng quyết định gửi tặng chiếc điện thoại mới cho cô gái nhỏ đi học xa nhà.

Câu chuyện cảm động này nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý của dân tình. Cha mẹ nào dù nghèo hay giàu đều muốn con cái được sống đầy đủ nhất, không hề đắn đo trong chuyện chi tiêu học hành của con. Mong cô con gái nhận được món quà này sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng bố mẹ.

Đoạn video đăng tải lên đã khiến dân mạng rất cảm động, nhiều bạn trẻ cũng nhớ đến bố mẹ đã từng rất vất vả lam lũ kiếm tiền nuôi mình ăn học tử tế. Một số bình luận của cư dân mạng:

– “Con cái học lên cao, cha mẹ mừng thì cũng lo lắng lắm, biết bao nhiêu thứ phải chi. Hồi mình học đại học, mẹ hay trêu biết lấy gì nuôi con trai 4 năm đây, rồi lại cười xuề xòa nhưng mình biết nỗi lo này là thật. Thời đó, sau năm nhất đã dặn lòng tự mình bươn chải cho mẹ bớt khổ chứ mẹ mình lao động sớm nên dễ m ấ t sức lắm”

– “Lại nhớ đến mẹ mình cũng như vậy hồi đi làm hồ sơ nhập học, mang cả xấp tiền lẻ đi đóng nhìn thương lắm. Cứ nghĩ đi làm hồ sơ này kia thôi, ai ngờ người ta bảo nộp gần 4 triệu. Lúc đó, mẹ lại đi chạy vạy khắp nơi, mình bèn nghĩ có nên bỏ học đại học rồi đi làm thuê làm mướn nay đây mai đó phụ mẹ. Cuối cùng, mình quyết định không học đại học, chuyển về cao đẳng sư phạm gần nhà, có gì tiện chăm nom cha mẹ”

– “Ngày trước mẹ mình bán rau cũng phải dậy từ 3-4h sáng đi hái rau rồi gánh đem đi bán khắp nơi, có khi hái của nhà khác kiếm thêm vài hào tiền lãi, các con đi học về nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa chờ mẹ về. Có những hôm ế ẩm tận 1-2h chiều mẹ mới về ăn cơm”

Đoạn video ghi lại cảnh mẹ và con trai đếm tiền mua điện thoại cũ cho cô con gái lớn vẫn đang thu hút sự quan tâm của dân tình. Một khoảnh khắc gây xúc động cho người xem và cũng nhờ những đoạn video này khiến nhiều người sống chậm hơn, nghĩ đến gia đình nhiều hơn để từ đó cố gắng dành thời gian ở cạnh người thân và gia đình, những người đã từng không tiếc thứ gì chăm lo cho mình.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *