T6. Th12 3rd, 2021

Gần đây Squid Game (Trò Chơi Con Mực) đã được tổ chức mô phỏng lại tại Hạ Long, Quảng Ninh. Rất nhiều người đã hào hứng tham gia và mang lại nhiều khoảnh khắc thú vị khiến dân tình chú ý.

Tuy nhiên mới đây, một tài khoản xã hội tên L.T. nhận là 1 trong 3 người vào đến vòng cuối cùng của trò chơi đã có bài đăng chia sẻ về cái kết lật kèo đầy ‘drama’ không kém trong phim là bao.

Dù chỉ là một trò chơi vui và biết là trong phim cũng có màn “quay xe” không khác gì song vẫn có không ít người tỏ ra khó chịu với cách chia tiền thưởng thiếu sòng phẳng của người chơi 210.

Bài đăng của người chơi 210

Mặc dù vậy, chỉ vài tiếng sau bài đăng của L.T., đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại toàn bộ quá trình chơi vòng cuối của Squid Game tại Hạ Long mà từ đó, mọi người có được góc nhìn khác của vấn đề.

Theo đoạn clip, 3 người tham gia vào vòng cuối mang số áo 119 (được cho là L.T.), 210 (người thắng 50 triệu đồng) và 218. Trên thực tế, người đầu tiên đào được chiếc hòm mà ban tổ chức yêu cầu là người chơi số 218.

Người chơi 119 được cho là L.T.

Cầm hòm trong tay, cứ ngỡ là toàn bộ 50 triệu đã thuộc về mình, người chơi 218 đã tuyên bố không chia thưởng cho 2 người còn lại như đã thỏa thuận. Nhưng đến cuối cùng, để mở được hòm lấy tiền, ban tổ chức yêu cầu 3 người chơi phải bốc thăm mã khóa.

Đến lúc này thì may mắn lại thuộc về người chơi 210 khi anh bốc được mã khóa đúng và chính thức nhận thưởng 50 triệu đồng. Sau khi xem xong đoạn clip, dư luận đổi chiều nhanh chóng, quay ra bênh vực người chơi 210 và khuyên L.T. nên xóa bài vì nếu không phải 218 phá thỏa thuận trước thì số tiền thưởng đã được chia đúng theo ý định ban đầu.

Một số bình luận của cư dân mạng:

– Anh 210 xứng đáng nhận toàn bộ nhé. Chia cho mỗi người kia 2 triệu là nể mặt lắm rồi đấy. Kể ra mà ông 218 không “quay xe” trước thì mọi chuyện đã êm ấm.

– Rõ ràng ông 218 sai trước. Chính ông ấy là người tuyên bố chia 3 giải thưởng rồi cũng tự mình lật kèo. “Luật hoa quả” không chừa một ai.

– Xem phim mà không rút ra được kinh nghiệm gì à. Mà thật ra thì anh 119 này cũng chả làm gì nhưng tự dưng vì 218 lật kèo mà 210 lật theo thành ra bị vạ lây.

– Mình thì thấy vấn đề nằm ở ban tổ chức. Đáng lẽ ra 2 người không tìm được hòm thì không có tư cách lấy mã luôn ý chứ. Thử rơi vào trường hợp của 218 thử xem có tức không.

Phản ứng của cư dân mạng 

Hiện tại sự việc vẫn chưa được xác minh cụ thể. Tuy nhiên tình huống éo le của Squid Game phiên bản Hạ Long này vẫn khiến mọi người phải “dở khóc dở cười”.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *