T3. Th12 7th, 2021

Một đoạn trong ca khúc “Streets” của Doja Cat bị nhận định là hao hao giống với “Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng M-TP. Liệu có sự đạo nhạc nào ở đây không?

MV Streets được Doja Cat phát hành vào tháng 3/2021 cho đến nay đã thu hút hơn 116 triệu lượt xem. Tuy nhiên mới đây, một tài khoản Twitter quốc tế sở hữu hơn 2,4 nghìn lượt theo dõi đã bày tỏ nghi vấn về hai đoạn beat của ca khúc này và sản phẩm âm nhạc Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau của Sơn Tùng M-TP từng được ra mắt từ năm 2016.

Theo đó, trên dòng trạng thái này, người này cho rằng: “Mọi người trên Instagram đều bị ám ảnh bởi Streets của Doja nhưng tôi không thể ngừng suy nghĩ về việc nó nghe giống hệt như Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau của Sơn Tùng M-TP được phát hành vào năm 2016″.

Tài khoản này thậm chí còn đăng tải đoạn video so sánh đoạn beat của hai ca khúc để chứng minh cho nghi vấn của mình.

Trong đoạn clip so sánh, có thể dễ dàng nhận thấy phần beat trong ca khúc Streets của Doja Cat trong một phân đoạn có phần khá “na ná” giống đoạn beat của Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau. Điểm khác biệt duy nhất có thể kể đến việc đoạn beat này đã được chỉnh chậm hơn so với ca khúc của Sơn Tùng.

“Streets” được Doja Cat phát hành vào ngày 9/3/2021, trong khi “Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng được lên sóng vào ngày 3/8/2016, vì vậy nữ ca sĩ Doja Cat bị nghi vấn đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP.

Trước đó, vào năm 2016, thời điểm Sơn Tùng M-TP ra mắt MV “Chúng ta không thuộc về nhau” cũng từng vướng nghi vấn đạo nhạc từ bản hit “We don’t talk anymore” của Charlie Puth và Selena Gomez.

Một số bình luận của cộng đồng mạng quốc tế cũng khẳng định đã nhận ra điều này. Tuy nhiên, có bình luận lại cho rằng đây là một đoạn sample có sẵn và được cả Sơn Tùng M-TP và Doja Cat sử dụng nên mới có sự trùng hợp đến như vậy.

Cộng đồng mạng quốc tế cho rằng phần beat giống nhau và của Doja Cat chậm hơn

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *