T3. Th12 7th, 2021

Có ai sinh ra lại được quyền chọn cha, chọn mẹ, chọn hoàn cảnh gia đình… và không phải đứa trẻ nào cũng được chăm lo đầy đủ về mọi mặt.

Chính vì thế, có những đứa trẻ đang ở cái tuổi hồn nhiên vô lo vô nghĩ nhưng vì hoàn cảnh gia đình mà buộc phải lớn lên về tâm hồn. Hàng ngày phải vất vả kiếm sống mưu sinh cùng bố mẹ. Ví dụ như em bé dưới đây, dù mới 5 tuổi thôi nhưng đã cùng bố rong ruổi khắp nơi bán từng quả dừa.

Mà thương thay, trời nắng cũng như trời mưa, thậm chí mưa như trút nước, bé gái vẫn cùng bố đội mưa đi khắp ngõ ngách đi bán nốt số dừa còn sót lại khiến những người chứng kiến không khỏi chạnh lòng.

Dù trời mưa tầm tã em bé vẫn nhanh nhẹn phụ giúp bố trông xe.

Trong khi thấy trời đổ cơn mưa lớn, mọi người vội vã tìm cho mình một chỗ trú thân thì ở ngoài kia vẫn còn hình dáng của hai bố con cùng nhau đi bán dừa. Bé gái trên người chỉ có manh áo mỏng đã ướt đẫm từ lâu khiến ai nhìn vào cũng không khỏi thương cảm.

Đãng lẽ ở cái tuổi hồn nhiên này, bé phải được ăn, được chơi, được ngủ nghỉ như bao đứa trẻ khác, thì giờ đây em lại đồng hành cùng bố trên chiếc xe dừa bé nhỏ, rong ruổi trên khắp các phố phường bất kể nắng mưa.

Người chứng kiến đã mua ủng hộ cho hai bố con 2 trái dừa.

Nhìn thấy những hình ảnh trước mặt, một tài khoản FB có tên M.R. đã chụp lại và đăng tải lên MXH và cho biết sự việc diễn ra ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang lúc trời sẩm tối:

“...dù bé mới độ 5,6 tuổi thôi mà trông cũng nhanh nhẹn rắn rỏi, leo tót lên yên trông xe giúp cha và chẳng ngán những cơn mưa nặng hạt”.

Đoạn chia sẻ khiến nhiều người cảm động 

Câu chuyện này vô tình cũng khiến nhiều người nhớ tới hình ảnh một bé gái khác rất vui vẻ cùng mẹ là nhân viên môi trường làm việc

Hình ảnh chị nhân viên môi trường cùng con gái làm việc.

Thật là những em bé này ngoan ngoãn và chịu thương chịu khó.   Không ngại khó khăn các em đã khiến nhiều người xúc động, cảm mến. Hi vọng các em dù trưởng thành từ tuổi thơ cơ cực nhưng hãy vẫn luôn lạc quan và ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *