T3. Th12 7th, 2021

Câu chuyện của Hòa với với cô em gái bé hơn 3 tuổi khiến nhiều người xúc động.

Từ nhỏ, Hòa và em gái đều là những học sinh giỏi, được thầy yêu bạn mến. Cả làng đều khen ngợi hai anh em là những đứa trẻ ngoan, là con cái hiếu thảo, sau này lớn nhất định sẽ có tương lai.

Nhưng chuyện không may đã xảy đến, bố mẹ Hòa gặp TNGT, mẹ cậu ra đi ngay tại chỗ còn bố thì g ã y cả hai chân. Thời gian đó, Hòa mới 17 tuổi còn em gái cũng chỉ 14.  Trong nháy mắt một gia đình hạnh phúc êm ấm bỗng nhiên hóa “mây đen”.

Ảnh minh họa 

Đến một ngày bố cậu gọi hai anh em lại và nói: “Bố xin lỗi hai con, này bố không thể làm việc nuôi các con được nữa, nên bắt buộc phải cho một đứa nghỉ học ở nhà làm ruộng”.

Ảnh minh họa 

Câu nói đó đã khiến hai anh em trằn trọc không thể ngủ, ai cũng muốn nhường suất đi học đó cho người còn lại. Sau một hồi nhường qua nhường lại, hôm sau em gái Hòa nhặt một hòn sỏi bỏ vào trong tay rồi nắm lại. Cô bé nói: “Nếu anh đoán đúng tay nào có hòn sỏi thì anh đi học, còn nếu không thì em đi”.

Lúc này cũng chẳng còn cách nào khác, Hòa cuối cùng cũng phải chấp nhận tham gia. Và thế là cậu đoán trúng bàn tay có hòn sỏi. Hôm sau cậu vẫn tiếp tục đi học, còn em gái câu nghỉ học ở nhà vừa chăm bố vừa kiếm tiền nuôi anh đi học.

Ảnh minh họa 

Với một cô bé 14 tuổi đã phải làm lụng việc đồng ác, quả là rất khó khăn. Nhưng em gái nhỏ này biết chỉ có gắng sức thì anh trai mới có tiền đi học. Vì anh trai, vì bố cô nhất định làm được.

Cuối cùng, ông trời không phụ lòng người, cuối cùng Hòa cũng thi được vào một trường đại học danh tiếng. Năm thứ 3 cậu tự mình thiết kế ra một phần mềm tiện ích nên được thành phố thưởng cho một khoản tiền kha khá. Nhiều công ty biết tiếng nên đã nhận Hòa về làm từ khi chưa tốt nghiệp.

Ảnh minh họa 

Ngay khi tốt nghiệp ra trường, Hòa đã chọn ngay công ty lương cao ưng ý nhất để vào làm, cậu làm việc rất chăm chỉ và nỗ lực thế nên chỉ vài năm ngắn ngủi đã lên làm quản lý.

Lên chức chưa bao lâu Hòa đã dành được tiền mua nhà, mua xe. Anh đón bố và em gái lên thành phố sống cùng. Về đến nhà Hòa xúc động nói với em gái: “Bao nhiêu năm qua em vất vả quá rồi, nếu anh ở nhà chăm bố, rồi đi cày cấy thuê chắc sẽ không làm được như em”.

Lúc đó bố Hòa đẩy xe lăn đến, ông rơm rớm nước mắt nắm chặt tay con gái mà nói với Hòa: “Hôm đó dù con có chọn tay nào thì con cũng thắng thôi, bố đã thấy em con hai tay nắm hai viên sỏi, mấy nay con đã không phụ sự cố gắng của em gái rồi”.

Tới lúc này, Hòa như ngớ người, mặt mũi tối sầm rồi khụy xuống. Cậu không nghĩem gái mình còn nhỏ mà đã suy nghĩ sâu sắc đến thế, em gái cậu tuy nhỏ bé nhưng thật sự rất vĩ đại.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *