T5. Th10 28th, 2021

Một năm trước, Xa Xa và Lưu Lưu nghỉ việc ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc và chuyển hết đồ đạc đến một ngôi làng nhỏ dưới Lạc Sơn, Tứ Xuyên.

Họ thuê một căn nhà rộng 350m2, thuê trong 10 năm với giá thuê 4.000 tệ một năm (khoảng 14 triệu đồng), rồi sau đó sửa sang, trang hoàng lại thành nơi ở mà họ hài lòng với 20.000 nhân dân tệ (khoảng 71 triệu đồng) trong hai tháng.

Căn nhà trước khi cải tạo (trên) và sau khi cải tạo (dưới)

Cuộc sống không còn xoay quanh công việc, họ có nhiều thời gian hơn để làm những việc mình muốn, chẳng hạn như làm cho khoảng sân vốn tiêu điều sống động trở lại, lấp đầy khoảng không gian thoáng đãng với cỏ cây hoa lá, xới đất hoang trước cửa và trồng rau ăn; mời bạn bè đến chơi hay thưởng thức hoàng hôn đỏ tím vào lúc chạng vạng…

Cả Xa Xa và Lưu Lưu đều không ngờ rằng ước mơ “cùng bạn thân dưỡng lão” của mình lại thành hiện thực trước thời hạn. Cả Xa Xa và Lưu Lưu đều là những cô gái xuất thân từ gia đình bình thường, họ gặp nhau trong kỳ thực tập năm cuối.

Thật trùng hợp khi cả hai là bạn cùng phòng của nhau vào thời điểm đó.

“Khi nào mới có thể nghỉ hưu đây?” Sau giờ làm việc, cả hai bắt đầu hình dung về tương lai, họ cùng nhau đi mua sắm, cùng nhau “nằm mơ giữa ban ngày”.

Nhưng mơ mộng là chuyện của mơ mộng, sau khi tốt nghiệp, hai người vẫn giống như hầu hết mọi người, đi làm, kiếm tiền nuôi sống bản thân.
Lưu Lưu làm kế hoạch tại một công ty Internet, sau những phấn khích trong những ngày đầu làm việc, đôi khi cô cảm thấy kiệt sức.

Vì trào lưu, Lưu Lưu thường xuyên phải tổ chức một vài hoạt động mà cô không thích thú và còn phải nhìn sắc mặt bên A để sửa đổi kế hoạch của mình hết lần này đến lần khác. Lưu Lưu dần trở nên mơ hồ, “Kiếm tiền có phải là tất cả ý nghĩa của cuộc sống?”


28 tuổi, Lưu Lưu xin nghỉ việc. Cuộc sống ở thành phố khiến cô cảm thấy như đang dần bị ăn mòn, Lưu Lưu rất muốn về nông thôn và sống một cuộc sống mà cô là người có tiếng nói với chính mình.

Người đầu tiên mà Lưu Lưu nghĩ tới là Xa Xa, dù đã ra trường, hai người vẫn thường xuyên liên lạc, có khi cùng nhau uống rượu sau giờ làm việc, cũng có khi cùng đi du lịch trên thảo nguyên. Sau một cuộc điện thoại, phát hiện Xa Xa cũng đã tình cờ nghỉ việc cách đây không lâu, Lưu Lưu nói ra suy nghĩ của mình, cả hai người đều hứng thú, vậy là mọi chuyện lập tức được giải quyết xong. Những ước mơ họ từng có ở trường đại học có thể thành hiện thực mà không cần đợi tới tuổi già.

Nói là làm, Xa Xa và Lưu Lưu đến một ngôi làng ở Lạc Sơn với một chiếc xe hơi cũ và tìm thấy một ngôi nhà cổ có tuổi thọ còn lớn hơn bọn họ.

Những ngày sau đó, hai cô gái bắt tay vào sửa sang lại ngôi nhà, để tiết kiệm chi phí và hợp ý mình, hai cô gái đã tự tay làm hầu hết mọi việc, trừ những công việc nặng nhọc như đ ậ p p h á, xây tường.

Sau khi làm quen với hàng xóm gần đó, họ sang nhà háng xóm “ngoại giao” vài chậu hoa, tiện thể rủ bạn bè tới ăn nướng ngoài sân.

Khi cuộc sống như vậy được họ chia sẻ lên mạng xã hội, phần lớn cư dân mạng đều thốt lên “thật đáng ghen tị!”. Rất nhiều người khi nói với bạn mình rằng “hay mình về quê sống đi”, và họ sẽ nhận lại được cái nhìn kiểu như “hâm à, rảnh quá à?” từ một vài người, nhưng Xa Xa và Lưu Lưu đã thực sự làm được điều đó.

Thật may mắn khi gặp được một người bạn có thể cùng nhau “hâm và rảnh” vào đúng thời điểm
Nhưng hiện tại, không nhất thiết chỉ có lựa chọn này, khi bạn trẻ trung nhất, nhiệt huyết nhất, đi làm những gì bạn muốn làm nhất, đó cũng không phải là điều không thể.

Xa Xa và Lưu Lưu bắt đầu cuộc sống điền viên của họ bằng tiền tiết kiệm làm việc từ những năm trước, và giờ họ có thể tự trang trải cuộc sống bằng cách quay lại video. Nói về tương lai, hai người cho rằng gặp sao yên vậy là được. Thực ra, kết quả không mong muốn nhất chẳng qua cũng chỉ là quay lại cuộc sống công việc trước đây thôi.

“Ước mơ”, một từ nghe có vẻ lớn lao và xa vời, có thể không hề xa xôi như chúng ta vẫn hay tưởng tượng, nếu bạn tiến lên một bước, biết đâu bạn cũng sẽ có thể hiện thực hóa nó như Xa Xa và Lưu Lưu.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *