T3. Th12 7th, 2021

Khoảnh khắc khiến nhiều người không khỏi bật cười thích thú với chú voi con bỗng nhiên không hài lòng về điều gì đó sẽ nằm lăn ra “ăn vạ” giữa đường.

Nếu là một người am hiểu về loài voi thì bạn sẽ không hề nghi ngờ khi loài vật này thường hay có những biểu cảm rất đáng yêu và hài hước. Ví dụ như một chú voi con dưới đây, chú voi bỗng nhiên “quạo cọ” giữa đường khiến dân tình “cười xỉu”.

Chuyện là trong khi đàn voi đang băng qua một thảo nguyên tại Châu Phi, chú voi khoảng 3 tuổi nhất quyết không muốn tiếp tục hành trình, lăn ra giữa đường “ăn vạ”. Voi con nằm xuống, quẫy chân và đuôi, đầu liên tục lắc để thu hút sự chú ý của những con vật khác.

Nhưng đáng nói ở chỗ lại chẳng ai mảy may để ý đến hành động này. Những con voi trưởng thành khác vẫn tiếp tục hành trình mà không hề bối rối trước “màn biểu diễn” của thành viên nhỏ tuổi. Dường như voi mẹ không hề lo lắng và biết rằng sự “dở chứng” của nó sẽ sớm qua nếu mình tỏ ý thản nhiên. Cuối cùng, voi mẹ đã đúng khi sau vài phút bị phớt lờ, bé voi này buộc phải tự đứng lên và đuổi theo.

Một người chứng kiến lại vụ việc tên là Antonio Cruz đã miêu tả lại khung cảnh lúc đó:

“Chúng tôi đã đứng chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Thật buồn cười vì những con khác đã nhanh chóng di chuyển vào bụi cây ven đường, bỏ mặc anh chàng nhỏ bé kia. Sau một hồi lắc lư chân, quẫy đuôi và tỏ ý dỗi, cuối cùng voi mẹ cũng ngoái lại, gọi con đi theo. Lúc này, nó nhanh chóng đứng lên, nhìn chúng tôi một cái rồi nhanh chân đuổi theo. Chúng tôi thấy vừa ngỡ ngàng và thú vị bởi con vật có những hành động hết sức dễ thương”.

Nhìn thấy khoảnh khắc này, nhiều người đã hóm hỉnh đùa rằng, voi mẹ đã áp dụng thành công cách mà nhiều bà mẹ vẫn làm: Khi con dỗi hờn, hãy tỏ vẻ không quan tâm, bằng một cách thần kì nào đó chúng sẽ tự trở lại trạng thái bình thường.

– Mình từng xem nhiều video ghi lại cảnh voi hờn dỗi rồi, nhưng đây là lần đầu thấy khoảnh khắc dễ thương như vậy”.

– Voi con giống hệt lũ trẻ nhà mình. Không hài lòng điều gì là dậm chân hoặc lăn ra sàn nhà để bày tỏ sự không vừa ý của mình. Những lúc như này cha mẹ chỉ cần lờ đi là xong. Chúng sẽ lại bình thường ngay.

– Voi cũng gặp thời kì khủnq hoảnq tuổi lên 3 à mọi người. Nhìn đáng yêu quá, voi mẹ cũng “tỉnh” thật đấy.

Một thành viên của Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Sheldrick tên Daphne Sheldrick cho biết, điều này có thể xảy ra khá phổ biến đối với voi:

“Voi có khá nhiều tính cách giống con người. Nó rất dễ bộc lộ tình cảm với các thành viên trong gia đình, hoặc buồn khi đón nhận sự ra đi của một thành viên nào đó. Thậm chí, nó cũng có cảm xúc ghen tị, biết dỗi hờn và cạnh tranh…”

Thông thường, chúng ta thường biết tới voi vốn là loài động vật cực hiền lành và chu đáo. Tuy nhiên, nếu rơi vào tình cảnh đặc biệt nào đó, những chú voi có thể trở nên vô cùng mạnh mẽ, nhất là khi cần bảo vệ người thân của mình.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *