T6. Th12 3rd, 2021

Quả thật, “đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”, chắc hẳn cũng đã không ít lần bạn phải rơi nước mắt trước những hình ảnh đẹp ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng của tình cảm máu mủ ruột rà.

Đôi khi, trong cuộc sống, chúng ta sẽ bắt gặp được những hình ảnh vô cùng ý nghĩa. Hãy dừng bước để nhìn ngắm, suy ngẫm và để trái tim rung động nhiều hơn.

Cuộc sống sẽ luôn tất bật, vòng xoáy công việc và tham vọng cá nhân đôi khi sẽ cuốn đi những phút giây bình yên của mỗi người. Tuy vậy, nhưng ở khoảnh khắc nào đó, con người ta vẫn nuôi dưỡng cho mình điểm tựa bình yên.

Đó có thể là người cha nghèo mặc chiếc áo mưa rách đi mua bánh sinh nhật cho con, đó cũng có thể là người mẹ tần tảo sớm hôm tiết kiệm từng đồng tiền lẻ cho con được ăn một bữa thịnh soạn trong nhà hàng,… Và mới đây, cộng động mạng tiếp tục truyền tay nhau tấm hình ghi lại khoảnh khắc vô xúc động minh chứng cho tình mẫu tử thiêng liêng.

Trên mạng xã hội truyền tay nhau bức ảnh hai mẹ con người phụ nữ vô gia cư nô đùa dưới gầm cầu vượt. Dưới ánh đèn xe cộ nhá nhem, họ dường như không bận tâm với ánh mắt nhòm ngó của người đời. Họ mải mê, tự do với niềm vui hiện tại của riêng mình.

Được biết, bức ảnh này đã xuất hiện từ lâu và được người dùng Facebook chia sẻ rộng rãi. Nhiều người lầm tưởng rằng, không gian này giống với đường phố tại Việt Nam nhưng thực chất nó được chụp trên một đoạn đường cao tốc ở Paranaque, Philippines.

Theo như những gì quan sát được, hai mẹ con người vô gia cư trong bức ảnh đang nằm trên chiếc nệm rách và chơi đùa cùng nhau. Hình ảnh này đã khắc họa sâu sắc tình mẫu tử thiêng liêng và cho mỗi người có sự hình dung chân thật nhất về cuộc sống mưu sinh.

Sau khi được đăng tải, cộng đồng mạng để lại vô số bình luận xúc động:

– “Cuộc sống đơn giản chỉ vậy thôi, cứ có mẹ ở bên thì dù có khổ vẫn thấy vui vẻ và hạnh phúc. Chúc 2 mẹ con luôn bình an”

– “Cha mẹ là người duy nhất có thể trao cho con một tuổi thơ trọn vẹn. Không thể thay thế bằng ai khác và điều gì khác”

– “Tội cho hai mẹ con, cầu mong những tấm lòng vàng giúp đỡ cho họ”

Chỉ nhìn qua thôi cũng biết về tình cảnh của hai mẹ con rồi. Ừ thì họ nghèo, những ước mơ ấy đâu có nghèo. Không mang đến vật chất, cũng chẳng bận tâm bao ánh mắt của người qua đường, người mẹ cùng con trai vẫn vô tư cười vang với trò chơi mà bất cứ đứa trẻ nào cũng ước ao được “bay vào không gian”. Đơn giản thôi vì họ hài lòng với cuộc sống này!

Sau một hồi tìm kiếm của cộng đồng mạng, tác giả của bức ảnh là một thanh niên có tên Ameniel Del Mundo, sống tại Philippines. Trong lúc kẹt xe khi đang trên đường trở về nhà, anh vô tình chụp lại được những hình ảnh đặc biệt. Vì không thể dừng lại, Ameniel Del Mundo chỉ có thể đi tiếp và quay trở lại vào ngày hôm sau.

Thật không may, khi anh quay lại cũng là lúc hai mẹ con đã rời đi, có lẽ họ đã tìm được nơi trú ngụ mới mà không hay biết về sự tồn tại của bức ảnh. Dù chỉ là hình ảnh giản đơn trong đời sống nhưng đủ để lại dư âm trong lòng mọi người.

Càng ngắm nhìn bức ảnh, càng thật nhiều cảm xúc, mỗi phút giây có mẹ dường như là những phút giây hạnh phúc nhất trong đời mỗi người. Cầu mong sau này, cuộc sống của hai mẹ con sẽ đỡ vất vả hơn.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *