T3. Th12 7th, 2021

Đây chính là một chú hổ Siberia 8 tháng tuổi tại Vườn thú Lesnaya Skazka. Điều khiến chú trở nên đặc biệt là ở tiếng kêu của chú, thay vì tiếng gầm gừ mạnh mẽ thì nó lại phát ra tiếng kêu kỳ lạ như tiếng chim hót, để hổ mẹ chú ý đến nó.

Cụ thể, ở đoạn clip, con hổ con ngồi trên bục, há miệng như thể phát ra tiếng gầm nhưng kỳ lạ là tiếng kêu mà nó nghe giống như tiếng chim hót.

Theo tìm hiểu, sự việc diễn ra ở vườn thú Lesnaya Skazka khẳng định video là thật. Đây là cách yêu thích của hổ con để thu hút sự chú ý của mẹ, vườn thú cho biết.

“Tình trạng sức khoẻ của hổ con rất tốt, cổ họng không bị thương. Đây là tiếng kêu mà nó sử dụng từ khi còn rất nhỏ để khiến hổ mẹ phân tán khỏi các con non khác và chú ý đến nó”, một nhân viên giải thích.

Được biết, hổ Siberia là nhóm hổ có kích thước lớn nhất thế giới. Chúng đang dần hồi phục từ bờ vực t u y ệ t c h ủ n g. Hiện có chưa đến 600 con trưởng thành, chiếm 95% tổng số lượng cá thể sống ở vùng Primorsky, Khabarovsk, Amur và Khu tự trị Do Thái ở vùng Viễn Đông Nga.

Sau khi video đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người để lại bình luận:

– “Vẹt này kiếp trước chắc luyện hổ quyền nhiều quá, chết đầu thai chuyển sinh thành hổ”.

– “Bị nhốt nhiều quá hóa thành chim luôn rồi”.

– “Kiếp này muốn làm chim nhưng cha mẹ là hổ”.

Còn các bạn nghĩ thế nào về chú hổ lạ lùng này, hãy chia sẻ nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *