T3. Th12 7th, 2021

Khi biết được tiền lương hưu của mình không cánh mà bay là do chính cháu trai mình, người ông này chỉ biết rơi nước mắt.

Lương hưu là một nguồn thu nhập chính của những người cao tuổi, không chỉ để giải quyết những chi phí sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể gửi tiết kiệm. Và chắc rằng sẽ khó có thể diễn tả thành lời được nỗi khổ của một người, khi bỗng chốc phát hiện ra rằng toàn bộ số tiền lương hưu tiết kiệm được trong suốt hai năm lại biến đi đâu mất. Thậm chí khi nó lại được dùng để quy đổi ra các vật phẩm game bởi cậu cháu “quý tử” năm nay mới 11 tuổi của mình.

Theo đó, người ông trong trong câu chuyện này tên là Duan, một người đàn ông lớn tuổi hiện đang sinh sống ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.
Một ngày nọ, ông kiểm tra tài khoản của mình thì đã “đứng hình” khi phát hiện ra toàn bộ số tiền lương hưu tích lũy của mình trong suốt hai năm qua, lên tới 50.000 NDT (khoảng gần 200 triệu VND) đã không còn nữa. Điều này khiến ông cảm thấy mặt mũi như tối sầm cả lại.

Tài khoản liên tục bị trừ một khoản cố định

Sau đó, ông liền kiểm tra xem số tiền đã bị chuyển sang đâu thì thấy toàn bộ tiền lương hưu của mình đã được thanh toán cho một công ty game. Chỉ chưa đầy một tháng, rất nhiều giao dịch với giá trị 628 NDT (khoảng hơn 2 triệu VND) được thực hiện.

Cậu bé 11 tuổi trong câu chuyện

Từ đó, ông đã tìm ra người làm điều này chính là đứa cháu quý tử của mình, Xiao Han – năm nay mới vừa tròn 11 tuổi. Nhớ lại, vào những ngày nghỉ, Xiao Han hay mượn điện thoại của ông nội để chơi game, đồng thời cũng hồn nhiên mua các vật phẩm trong game mà cậu thấy vui mắt mà chẳng hề quan tâm gì nhiều.

Lý do cậu bé 11 tuổi này biết được mật khẩu tài khoản của ông nội là vì ông từng nhờ cậu ghi lại để đề phòng quên lãng hoặc trong trường hợp ông bị mất thẻ mà cần khôi phục. Bản thân ông Duan cũng không mắng cháu trai mà chỉ tự trách bản thân đã không chú ý rồi để mọi thứ rơi vào hoàn cảnh như này.

Hiện tại, nền tảng game này đã nhận được kiến nghị và đang xem xét lại yêu cầu hoàn tiền của ông Duan. Còn bố mẹ cậu bé cũng hứa sẽ dạy bảo kỹ lưỡng lại con mình.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *