T3. Th12 7th, 2021

Huening Bahiyyih cho tới thời điểm hiện tại vẫn còn nhận về những ý kiến trái chiều kể từ khi đội hình Kep1er được công bố trong đêm chung kết “Girls Planet 999”. Dù chưa một lần lọt top debut ở các vòng loại trừ trước đó nhưng lại leo thẳng lên #2 trong đêm chung kết đã khiến cô nàng nhận nhiều phản đối và cho rằng cô không xứng đáng với vị trí này.

Những lý do mà anti-fan kể ra như tài năng không nổi bật, dựa “fame” anh trai Huening Kai, visual không hợp làm idol,… Tuy nhiên, còn có một lý do khác được kể ra khiến Knet và người ủng hộ Bahiyyih phải bật cười vì có phần vô lý.

Cụ thể có người người chỉ ra rằng qua tổng cộng 12 tập với 4 nhiệm vụ khác nhau, cô nàng chưa một lần xung phong ứng cử cho các vị trí quan trọng như leader, main vocal hay killing part.

Theo như bảng tổng hợp này thì Huening Bahiyyih là người duy nhất trong 9 thành viên chưa từng làm leader hay killing part trong bất kỳ vòng thi nào của các nhiệm vụ Connect – Combination – Creation – Complete.

Điều này còn bị nhiều anti-fan suy diễn rằng Huening Bahiyyih “không cần” và cũng “không thèm” xung phong ứng cử cho các vị trí quan trọng đó bởi cô biết rõ kể cả khi bản thân có thể hiện mờ nhạt trong suốt chương trình thì cuối cùng cô vẫn sẽ được ra mắt nhờ có anh trai “chống lưng”. Quả thật, đúng là khi đã không thích người này, người ta có thể thêu dệt lên rất nhiều điều tưởng như không thể.

Và, một bộ phận lớn Knet lại cho rằng hoàn toàn vô lý khi nói Huening Bahiyyih “không có tinh thần cầu tiến”.

Còn nhớ ở sân khấu “FIESTA” của Team 2 ngay trong nhiệm vụ đầu tiên, cô nàng đã đảm nhận vocal 2 và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thậm chí, trong đêm chung kết với nhiệm vụ Complete Mission, Huening Bahiyyih cũng là một trong những người giơ tay ứng cử cho phần killing part của Team 1 trên sân khấu “Shine”, dù người được chọn thể hiện phần này là Thẩm Tiểu Đình và Bahiyyih chỉ ở vocal 6. Qua đó có thể thấy, cô nàng không hề như những gì anti nói ở trên.

Ngoài ra, chúng ta thừa biết Mnet là chúa “edit evil” nên chỉ nhìn qua những gì được trình chiếu thì khó mà đánh giá được toàn bộ điều gì. Nhiều cư dân mạng cho rằng cũng có thể Huening Bahiyyih đã giơ tay đảm nhiệm những vai trò quan trọng đó nhưng đã bị Mnet ‘edit sạch sẽ’.

Huening Bahiyyih có lẽ là người có thời lượng lên hình ít ỏi nhất trong đội hình debut, thậm chí còn liên tục “tàng hình” suốt từ tập đầu tiên cho đến tận đêm chung kết. Nhưng điều này bị khán giả cho rằng có lẽ Mnet ngay từ đầu đã không muốn Bahiyyih ra mắt, nên đã edit hết những đoạn mà Bahiyyih có thể phô diễn được tài năng và sức hút của mình.

Một số bình luận của Knet:

– “Bahiyyih đã ứng cử trong tập cuối rồi còn gì.. Cuối cùng thì em ấy cũng chỉ thể hiện được một phần nhỏ thôi, nhưng ít ra thì người xem cũng thấy được là Bahiyyih thực sự có nỗ lực”

– “Thời “FIESTA” Bahiyyih là vocal 2 đấy ㅜㅜ”

– “Nhưng mà đổi ngược lại nếu Bahiyyih vòng nào cũng ứng cử làm killing part hay leader thì kiểu gì cũng sẽ có người nói ẻm dựa hơi anh trai và cố tình chơi nổi thôi ㅋㅋㅋㅋㅋ Sự thật có là gì thì cũng chẳng quan trọng với những kẻ như vậy, chẳng qua bọn chúng chỉ muốn tìm một lý do nào đó để chửi rủa Bahiyyih cho sướng mồm thôi”

– “Thật ra thì hồi Bahiyyih ứng cử làm killing part trong tập cuối, nhiều người lại trách ẻm với lý do không biết vị trí của mình đó thôi. Đám anti chỉ muốn tìm đủ mọi lý do để hợp lý hóa bình luận ác ý của tụi nó thôi”

– “Cá nhân tôi nghĩ Bahiyyih không ứng cử làm killing part vì sợ visual của mình bị trách cứ… Nhưng chúng ta cũng không biết được Bahiyyih có ứng cử nhiều hay không vì Mnet có cho em ấy lên hình đâu”

– “Dám cá là nếu Bahiyyih ứng cử làm main vocal hay killing part thì sẽ có người nói ẻm là “đã có anh trai chống lưng rồi mà còn tham lam” cho xem”

– “Tập cuối có ứng cử phần killing part mà? Với lại thời “FIESTA” Bahiyyih cũng là vocal 2 đó thôi? Mnet cũng chẳng cho em ấy miếng screentime nào nên cũng chẳng biết chính xác liệu em ấy đã ứng cử bao nhiêu lần”

– “Killing part hay leader có phải là nghĩa vụ bắt buộc phải làm đâu… Em ấy chỉ muốn chọn phần nào thực sự phù hợp với khả năng và bản thân cũng cảm thấy tự tin nhất thôi mà. Càng ngày càng không hiểu được lý lẽ của những người chỉ trích Bahiyyih”

Nguồn tham khảo: Tinnhac

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *