T3. Th12 7th, 2021

Nếu là bình thường vào một hoàn cảnh khác thì hành động “chôm chỉa” đều khó có thể thông cảm được. Tuy nhiên, ở trường hợp này, lại cho bạn một góc nhìn khác, thậm chí còn là những góc nhìn đa chiều với những bình luận trái chiều.

Đoạn clip được chia sẻ trên TikTok đã để lại nhiều suy ngẫm cho người xem. Chủ nhân của đoạn clip đã thấy toàn bôn chi tiết sự việc và hành động “lấm lét” của của một người phụ nữ bán vé số, nhưng chẳng những không lên tiếng, anh ta còn “tiếp tay” với người này. Lý do được đưa ra là bữa tiệc cưới đã tàn còn rất nhiều nam nữ tham gia bữa tiệc thì tụ tập với nhau, trò chuyện rôm rả. Đúng lúc này, một người phụ nữ bán vé số đã lẻn vào với một mục đích khác.

Ngó nghiêng một hồi với vẻ bối rối, sau đó tiến đến một bàn tiệc mà không có ai ở đó, lén lấy con tôm nướng chìa ra ngoài đĩa, bỏ vào túi nilon rồi bỏ vào túi đeo của mình.

Hành động này đã được chủ clip ghi lại, sau đó người này tiến lại gần, mở nắp vung ra, ý muốn mời người phụ nữ nọ lấy thêm.

Có thể nhận thấy, ở trên đĩa, hàng chục con tôm to được nướng ngon lành vẫn còn nguyên, không ai động đến. Xung quanh, thức ăn bỏ dở rất nhiều, vỏ lon bia la liệt, chứng tỏ đây là một bữa tiệc lớn. Khi được người quay clip mời lấy thêm thì người phụ nữ này chỉ bỏ thêm 2 con tôm nữa vào túi rồi cười cười đầy ngượng nghịu, xấu hổ bước đi và rảo bước đi ra.

Hình ảnh ấy dường như đã khiến người quay clip xúc động. Anh cho biết, người phụ nữ ấy đã lấy tôm đem về cho con ở nhà được ăn. “Những lúc xa hoa, hãy nhớ ở quê nhà ba mẹ mình đang ăn gì…“, anh nhắn nhủ.

Sau khi xem đoạn clip chưa đầy 1 phút, nhiều người tràn vào bày tỏ ý kiến cá nhân với nhiều ý kiến khác nhau, đa phần đều đồng cảm với người bán vé số.

– “Có lần mình đi đám cưới thằng bạn cũng có cô bán vé số vô, đứng ngập ngừng một hồi cô xin 1 con đem về cho con. Mà do bàn mình mọi người về trước hết còn có 4 người nên tôm còn quá trời, vậy là cho cô gần 20 con luôn. Chắc cổ mừng lắm”

– Cha mẹ không sợ mất mặt vì con cái, nhưng con cái ra đường lại sợ mất mặt vì cha mẹ. Người mẹ ấy rõ ràng là mắc cỡ, nhưng có lẽ vì nghĩ đến con mà cô bỏ qua sĩ diện.

– Họ cũng muốn chia sẻ mà, anh ấy cũng mở nắp ra rồi, ý mời cô lấy hết, tại cô ngại thôi.

– Thấy nhiều người phí phạm đồ ăn thật buồn, vì còn nhiều người không có miếng ăn. Đĩa tôm ngon quá, nếu cô đem về chắc cũng không ai ý kiến gì đâu!

– “Dù mẹ có nghèo hay giàu thì luôn dành cho con mình những thứ tốt đẹp nhất mà họ có”.

– Tui đi phụ hồ, đi nhậu kêu 4 con cua. Thấy cháu nhỏ bán vé số đứng nhìn chằm chằm. Tui lấy cho cháu một con. Tuy mình không giàu có gì nhưng là tình người.

– “Ông ngoại nhà em đi tiệc không bao giờ chịu mang gì về. Ngại ngùng đàn ông lắm. Đến khi nhà có cháu. Ông gói mấy con tôm lẩu bỏ túi quần về. Với hũ sữa chua nữa”.

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến không tán đồng hành động của người phụ nữ này:

– “Thực ra xem clip mình thấy hành động của cô là t r ộ m thật nhưng khi có người lại cho thì cô cũng chỉ lấy đúng 3 con, không lấy hết nên mình nghĩ cô không xấu, vì hoàn cảnh thôi”.

– “Cái này ăn t r ộ m chứ hay gì mà cổ xúy đừng có viết như vậy vì nuôi con. Lý ra bà đó muốn lấy thì hỏi xung quanh hoặc ai ngồi bàn đó là cho tui xin mấy con chứ không được lén làm như vậy. Thực tế mọi thứ trong bữa tiệc đó đều là tài sản của chủ tiệc. Giờ tự nhiên đang nhậu, qua bàn khác cụng ly về đến bàn mình hết sạch đồ ăn thì quả thật là buồn đó!”.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *