T5. Th10 28th, 2021

Tư tưởng “trọng nam khinh nữ” của người Việt vẫn tồn tại tự bao đời nay, dần dần nó trở thành một định kiến từ sâu trong tiềm thức. Tư tưởng này ở thế giới hiện tại đôi khi mang lại những câu chuyện đầy éo le như câu chuyện của người đàn ông dưới đây.

Vì không có con trai, người đàn ông trong câu chuyện này phải lầm lũi ngồi ăn một mình khiến ai cũng phải thương cảm.

Mới đây, CĐM bỗng nhiên “đào” lại hình ảnh người đàn ông ngồi một mình một mâm, trong khi những người khác lại quây quần, vui vẻ nói cười, chúc nhau chén chú chén anh với nhau, điều khiến CĐM bất bình hơn cả là lí do dẫn đến cơ sự trên chính là “anh này không có con trai”.

Được biết, bức ảnh này được đăng tải từ năm 2017, nhưng đến giờ dân tình bỗng nhiên đào lên chia sẻ lại vì ở một số nơi việc “phân biệt đối xử” giữa nam và nữ đang còn  diễn ra.

Dù rằng việc “trọng nam khinh nữ” không còn phổ biến như thời trước, thế nhưng ở nhiều gia đình, tục lệ này vẫn còn, việc những người phụ nữ phải ngồi mâm dưới, hay là phải chờ chồng ăn uống nhậu nhẹt xong mới được ăn khiến nhiều người cho rằng “bình đẳng giới” đang không được áp dụng.

Có rất nhiều người thắc mắc, cho rằng cuộc sống hiện đại, con người hiện đại thì tư tưởng cũng phải hiện đại hơn. Thế nhưng, được biết người đàn ông trong bức ảnh chỉ vì không sinh được con trai, phải nhận sự khinh thường, chèn ép của người khác quả thật khiến nhiều dân mạng phải khó chịu. Phần lớn mọi người sau khi nhìn thấy bức ảnh, đều lên tiếng phản đối tư tưởng “phân biệt đối xử” lạc hậu của gia đình này.

Một số bình luận của cư dân mạng

Đây không phải là lần đầu tiên, hình ảnh “phân biệt đối xử” giữa nam với nữ được đăng tải trên MXH, thế nhưng, có một sự thật là ngày nào tư tưởng này vẫn còn tồn tại, thì ngày đó suy nghĩ, lối sống của thế hệ trẻ một phần nào cũng sẽ bị ảnh hưởng.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *