T3. Th12 7th, 2021

Hiện tại, miền Trung đang phải trải qua thời gian khó khăn nhất trong năm khi hứng chịu những cơn mưa lớn, lũ lớn kéo dài. Tuy nhiên, người ông trong câu chuyện này đã có một hành động thật tuyệt vời để cháu có khoảnh khắc vui vẻ dù nước đã ngập đến hiên nhà.

Trẻ con ấy mà, chỉ cần được chơi, được ra ngoài dạo bước thôi cũng đủ khiến chúng cảm thấy khoái chí cả ngày. Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ông nội đưa cháu đi chơi giữa mùa mưa lũ, cười khoái chí khiến không ít người xúc động trước tình cảm ông cháu cũng như nhớ về tuổi thơ của mình được vui đùa bên ông bà.

Đoạn clip xuất hiện trên MXH đã ghi lại cảnh một người đàn ông, dùng chiếc bè tự chế rồi cùng cậu bé chừng 3 tuổi đi chơi quanh nhà. Khi người lớn đang “chật vật” điều khiển bè trôi theo đúng hướng thì cháu bé lại hồn nhiên bám chặt tay vào ghế rồi giơ tay vẫy chào, trông khá thích thú. Nước lũ dâng lên khá cao, ngập luôn lên hiên nhà nên để đảm bảo an toàn cho cậu bé, người đàn ông này phải từ từ, chậm rãi di chuyển.

Chia sẻ thêm về đoạn clip, chủ nhân bài viết cho biết: “Hình ảnh ông nội chiều cháu trong mùa mưa, đi dạo mùa lũ. Thương lắm quê nghèo”. Nhìn khoảnh khắc ông đưa cháu đi dạo lũ, nhiều dân mạng không khỏi ngỡ ngàng về sự sáng tạo độc đáo và cách chiều cháu “có 1-0-2” của người đàn ông miền Trung này. Mặc dù có chút rủi ro nhưng việc ông nội tỉ mỉ từng chút lại thể hiện sự yêu thương “to đùng”.

Một số bình luận của cư dân mạng:

– “Dễ thương nhỉ? Nhớ hồi nhà mình ngày xưa, nước lũ Quảng Bình dâng tới mép giường, chẳng còn cách nào khác, ông nội phải mượn tạm chiếc thuyền thúng nhỏ của bác hàng xóm, chở chị em đi học. Hồi đó thấy oai lắm, vì cả xóm có mỗi mình được như thế. Nhìn khoảnh khắc này mà nhớ ghê”.

– “Nhìn nhà cửa hư hỏng hết, nước ngập thế kia thì chắc tới lúc rút cũng hư hỏng hết đồ đạc. Thương chi mà thương người miền Trung như rứa. Ông nội cũng đáng yêu quá, cho cháu đi “du thuyền” mùa lũ luôn”

– ….

Trước những hình ảnh dễ thương như thế này, các bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cho tụi mình biết nhé!

 

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *