T3. Th12 7th, 2021

Nguyên nhân được cho là đường ống bị nối nhầm nên nước giếng được xử lý đơn giản. Nước này vốn dùng để dội bồn cầu đã nối với nước máy sử dụng trong sinh hoạt.

Vừa qua, một bệnh viện tại Nhật Bản đã phát hiện sự cố nối nhầm đường ống giữa nguồn nước dội bồn cầu với nguồn nước uống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những người tại BV này đã phải uống nước dội bồn cầu trong một thời gian dài mà không hề hay biết.

Vào ngày 20/10 vừa qua, ngay khi phát hiện sự việc, ban lãnh đạo bệnh viện đã đưa ra thông cáo và cúi đầu xin lỗi trước truyền thông. Và trang Breaking Latest News đã đăng tải, nơi xảy ra sự cố trên là Bệnh viện Y khoa tại Đại học Osaka – một bệnh viện nổi tiếng tại Nhật Bản.

Theo thông tin thu được thì sự cố này đã xảy ra kể từ khi bệnh viện được xây dựng vào năm 1993. Trong thiết kế ban đầu, nước giếng được xử lý đơn giản sẽ được sử dụng để dội bồn cầu và làm mát máy điều hòa.

Tuy nhiên, các công nhân đã lắp nhầm đường ống, khiến cho nguồn nước này nối với nước máy dùng trong sinh hoạt và uống trực tiếp. Còn nguồn nước đã được xử lý tốt lại để dội bồn cầu suốt hàng chục năm qua mà không ai hay biết.

Cho đến mãi khi bệnh viện chuẩn bị xây một toà nhà mới thì sự cố này mới bị phát hiện. Trong quá trình kiểm tra hiện trạng của toà nhà, đơn vị xây dựng mới phát hiện ra sự nhầm lẫn, với tổng cộng 120 vòi nước bị kết nối nhầm.

Ngay khi thông tin trên được đăng tải, Đại học Osaka đã lập tức đóng đường ống dẫn nước trên và trấn an mọi người. Đáng nói, kể từ tháng 4/2014, bệnh viện đã duy trì công tác kiểm tra nước mỗi tuần một lần nhưng không có vấn đề gì bất thường.

Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân cũng như người dân sống tại Osaka đều tự hào cho biết họ sẽ thông cảm cho bệnh viện, vì ít nhất 28 năm qua chưa có ai bị ảnh hưởng gì vì nguồn nước cả.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *