T6. Th12 3rd, 2021

Việc một nhóm nhạc tan rã không bao giờ là thú vị, nhưng một số lại diễn ra với sự kết thúc suôn sẻ, bình yên hơn nhiều so với những nhóm khác.

Đáng buồn thay, việc tan rã là một chuyện khá phổ biến trong ngành công nghiệp K-Pop. Đôi khi sự việc này được đoán trước và không có mấy sự ngỡ ngàng nhưng vẫn có những trường hợp khiến người hâm mộ thất vọng và bối rối. Gần đây trên diễn đàn Reddit, một số người hâm mộ K-Pop đã thảo luận về điều họ tin là một số nhóm nhạc tan rã “yên bình” nhất cũng như “đau lòng” nhất mà họ đã trải qua. Dưới đây là 8 trong số đó được thảo luận.

1. Bình yên: SISTAR

Một số người hâm mộ coi sự tan rã của SISTAR là một trong những sự chia ly êm ái và dễ chịu nhất đối với một nhóm nhạc K-Pop tan rã! Nhóm đã cho người hâm mộ biết trước điều này và cho phép fandom có ​​cơ hội nói lời tạm biệt.

Các cô gái cũng đã có một đợt phát hành cuối cùng và đợt quảng bá (và thậm chí còn biểu diễn liên khúc các bản hit lớn nhất của họ) như một lời tạm biệt người hâm mộ của họ, và sau khi tan rã, mỗi thành viên tiếp tục theo đuổi đam mê của mình trong các lĩnh vực khác nhau.

2. Đau lòng: PRISTIN

Ở phía ngược lại với SISTAR, sự chia ly của PRISTIN có thể coi là một trong những sự tan rã ngỡ ngàng và đau lòng nhất K-Pop. Nhiều người hâm mộ cảm thấy khó chịu về việc họ nhận được sự quản lý và bảo vệ kém cỏi như thế nào từ công ty và họ nhận được ít quảng cáo ra sao mặc dù họ có nhiều tiềm năng như thế nào.

Và điều khiến mọi thứ càng trở nên khó tả, đặc biệt với niềm hi vọng của fandom khi nhóm nhỏ PRISTIN V ra mắt với một bài hát tuyệt vời, “Get It”, mang đến cho người hâm mộ hi vọng nhóm sẽ ra nhiều nhạc hơn, … Nhưng thật đáng buồn điều đó đã không hề xảy ra.

3. Bình yên: BOYFRIEND

Trong khi người hâm mộ tỏ ra khó hiểu về sự tan rã của BOYFRIEND, thì đó không phải là một bất ngờ lớn đối với nhiều người và trên thực tế, nó đã được một bộ phận lớn fandom dự đoán trước.

Mặc dù đã tan rã, các thành viên vẫn là bạn bè và thậm chí còn tái hợp nhân kỷ niệm 10 năm kể từ khi debut vào tháng 5 năm nay với cái tên “BF”. Họ thậm chí còn có tài khoản Twitter và Instagram đang hoạt động như một nhóm!

4. Đau lòng: 2NE1

Sự tan rã đột ngột và đầy ngỡ ngàng của 2NE1 vẫn là một trong những sự tan rã nhóm tàn khốc nhất trong lịch sử K-Pop và tiếp tục là nỗi đau của nhiều người hâm mộ cho đến tận ngày nay.

BlackJacks tin rằng nhóm xứng đáng được đối xử tốt hơn với quyền tự do sáng tạo mà họ xứng đáng được hưởng. Việc Minzy không gia hạn hợp đồng và các vụ bê bối đang diễn ra lúc đó, YG Entertainment đã công bố đó là những lý do khiến họ quyết định giải tán nhóm, mặc dù một số người hâm mộ tin rằng có thể còn có những nguyên nhân khác.

5. Bình yên: RAINBOW

Rainbow là một nhóm đã tan rã vì có quan hệ tốt với nhau, các thành viên vẫn giữ liên lạc với nhau ngay cả sau khi tan rã.

Giống như BOYFRIEND, nhóm thậm chíuvào năm 2019 (ba năm sau khi tan rã) họ đã cùng nhau trở lại kỷ niệm 10 năm, và họ phát hành video âm nhạc “Aurora” cho người hâm mộ của họ!

6. Đau lòng: SPEED

Nhiều người hâm mộ của SPEED cho rằng nhóm chưa bao giờ nhận được sự chú ý xứng đáng vì nhóm không chỉ có tài năng âm nhạc mà còn cả vũ đạo và concept độc đáo và tạo nên hiện tượng, bao gồm cả toàn bộ vũ đạo biểu diễn trong Heelys.

 Thật không may, công ty của họ đã không quảng bá họ tốt như những gì họ có thể có và dù có tài năng nhưng nhóm vẫn tan rã trước khi họ thực sự nhận được sự công nhận mà nhiều người nghĩ rằng họ xứng đáng.

7. Bình yên: 100%

Trong khi 100% mất đi thủ lĩnh của họ, Minwoo, vào năm 2018 khi anh ấy “ra đi” vì tim ngừng đập, bốn thành viên còn lại vẫn tiếp tục sự nghiệp của mình cho đến khi họ tan rã vào vài tháng trước.

Trong khi người hâm mộ rất buồn khi thấy điều này xảy ra, nhiều người cũng cảm thấy nhẹ nhõm vì họ không còn thuộc TOP Media , nơi mà họ cảm thấy công ty không hề đối xử xứng đáng với các thành viên nên có. Bản phát hành cuối cùng của họ với tư cách là một nhóm, “Can’t Say Goodbye”, ra mắt ngay trước khi tan rã và các thành viên dường như vẫn rất thân thiết.

8. Đau lòng: X1

Và cuối cùng, hầu hết mọi người hâm mộ K-Pop đều biết đến sự mong đợi về màn ra mắt của X1, và sự tan rã đã đến quá sớm do bê bối phiếu bầu thì loạt cuộc thi sống còn của Mnet, trong đó có Produce X 101. Điều này đã khiến các thành viên và người hâm mộ không khỏi buồn lòng trước sự tan rã mà các thành viên còn phải đưa ra lời xin lỗi dù đó không phải lỗi của họ.

Họ đáng nhẽ đã có thể sẽ đạt được thành công giống như Wanna One khi còn là một nhóm dự án, nhưng hiện tại, người hâm mộ ít nhất đều có thể yên tâm khi biết rằng mỗi thành viên hiện đang theo đuổi sự nghiệp của riêng mình.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *