CN. Th5 22nd, 2022

Trong các bộ phim cổ trang Hoa ngữ, hủy dung được coi là tình tiết cao trào, tăng độ thê thảm cho nữ chính. Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Tâm Như, Lưu Thi Thi… từng khiến khán giả xót xa với tạo hình hủy dung trong phim. Tuy nhiên, Cúc Tịnh Y, Na Trát, Trấn Tú Lệ lại khiến khán giả lắc đầu ngao ngán.

* Những màn hủy dung khiến khán giả phải đau xót thay nhân vật:

Tào Hy Nguyệt

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019, Ân Ly (Tào Hy Nguyệt) luyện môn tà công Thiên Thù Vạn Độc Thủ nên dung mạo bị hủy hoại, khuôn mặt sưng vù, cực kỳ xấu xí. Cái tên Thù Nhi cũng từ đây mà có.

Lâm Tâm Như

Cô nàng khiến nhiều người xót xa khi vào vai Mã Phức Nhã trong Khuynh Thế Hoàng Phi. Nhân vật của cô bị Thái tử phi dùng nồi nóng làm bỏnq da mặt.

Triệu Vy

Trong Họa Bì 2, Tĩnh công chúa (Triệu Vy) luôn xuất hiện với chiếc mặt nạ vàng. Phía sau chiếc mặt nạ là những vết sẹo khá sợ. Những vết sẹo này là vết thương trong một lần đi săn của Tĩnh công chúa

Lưu Thi Thi

Trong Hiên Viên Kiếm Thiên Chi Ngân, Ngọc Nhi (Lưu Thi Thi) vì cứu Trần Tỉnh Cừu (Tưởng Kình Phu) mà không tiếc thân mình, khiến cô bị hủy nhan sắc vì trúng độc San Hô.

Địch Lệ Nhiệt Ba

Vốn là mỹ nhân Tân Cương xinh đẹp nhưng vì vai diễn mà cô dám tạo hình hủy dung trên màn ảnh khiến gương mặt méo mó, sưng phồng.

Triệu Lệ Dĩnh

Trong phim Hoa Thiên Cốt, Tiểu Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) bị Nghê Mạn Thiên (Tưởng Hân) tạt nước của bể Tuyệt Tình, khiến cô bị hủy nhan sắc với cả gương mặt đầy máu

Phạm Băng Băng

Trong Ái Tình Bảo Điển, Tống Dẫn Chương (Phạm Băng Băng) sở hữu nhan sắc khuynh quốc, khuynh thành. Thế nhưng chồng nàng muốn lợi dụng nhan sắc của Dẫn Chương để kiếm tiền. Không muốn sống tủi hổ, Dẫn Chương quyết định tự hủy hoại nhan sắc của mình.

*Những màn hủy dung đầy “giả trân” khiến dân tình lắc đầu vì

Cổ Lực Na Trát

Trong Hiên Viên Kiếm Thiên Chi Ngân, Cổ Lực Na Trát cũng có một phân cảnh bị hủy nhan sắc. Thế nhưng tổ hóa trang lại khiến khuôn mặt cô trông như bị mèo cào vậy.

Điều này khiến mỹ nhân Tân Cương hứng khá nhiều “gạch” vì lớp hóa trang ẩu tả. Không chủ như mèo cào, nhiều ý kiến còn cho rằng cô nàng như bị ai đó dùng bút lông vẽ nguệch ngoạc lên mặt.

Phạm Văn Phương

Trong bộ phim Chung Vô Diệm, Phạm Văn Phương hóa thân thành Chung Vô Diệm. Nàng vốn là thiếu nữ xinh đẹp nhưng vì phạm vào điều cấm kỵ của Tuyệt Tình Công mà dung mạo bị ảnh hưởng, xuất hiện vết bớt đỏ rồi bị Tuyên vương lạnh nhạt.

Tới đây có ai thấy phi lý không? Vết bớt hình hoa này rõ ràng khiến Phạm Văn Phương thêm quyến rũ, hút mắt chứ chẳng hề dìm sắc một chút nào.

Trần Tử Hàm

Người có thể đọ độ giả trân và ẩu tả với Cổ Lực Na Trát chỉ có thể là Trần Tử Hàm trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Những vết trên mặt Trần Tử Hàm trông kỳ lạ đến mức mình có cảm giác như đây là sản phẩm photoshop được tổ hậu kỳ thêm vào. Từ hình dáng, cho đến màu sắc đều cực kỳ lạc quẻ.

Cúc Tịnh Y

Chắc mọi người đều biết, Cúc Tịnh Y nổi tiếng vì sợ xấu, luôn muốn thật lung linh trên màn ảnh bất chấp đó là cảnh chạy nạn, giả trai hay dự đám tang.

Ngay cả trong phân đoạn hủy dung lúc quay Vân Tịch Truyện, “mỹ nữ 4000” năm cũng phát huy sở trường hoàn mỹ trong mọi khoảnh khắc.

Những vệt đỏ được vẽ tỉ mỉ, xinh xắn như hoa, cái này là cố ý điểm tô cho thêm đẹp chớ hủy ở chỗ nào?

Tưởng Cần Cần

Người khiến khán giả buồn cười nhất lại là vai diễn của Tưởng Cần Cần trong Phong Vân.

Hóa thân thành nàng Đệ Nhị Mộng với vết sẹo trên má, nhân vật này luôn tự ti vì dung mạo và đeo khăn che mặt.

Tuy nhiên, tạo hình trái tim trên má của cô trông dễ thương, giúp dung mạo của Tưởng Cần Cần thêm xinh đẹp, lung linh chứ chẳng hề dìm cô một chút nào hết, vậy mà nhân vật này lại thường xuyên ôm mặt khóc vì mình quá xấu.

Dĩnh Nhi

Thời sự nghiệp còn ở đỉnh cao, Dĩnh Nhi cũng được làm nữ chính trong khá nhiều dự án phim cổ trang đáng chú ý, bao gồm Họa Bì: Chân Ái Vô Hối. Nhân vật của cô cũng có một phân cảnh bị hủy dung.

Mỗi lần nhìn thấy tạo hình này của Dĩnh Nhi, khán giả chỉ biết cạn lời.

Trần Tú Lệ

Vương Minh Châu (Trần Tú Lệ) của Long Nữ Anh Hùng đã bị người mình yêu thương hủy hoại nhan sắc. Không những thế hắn còn biến khuôn mặt cô thành trò chơi caro.

Có lẽ vì thế mà Vương Minh Châu đã khiến khán giả phì cười nhiều hơn là thương cảm

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.