T3. Th12 7th, 2021

Cậu bé trong câu chuyện này sau khi va chạm với đuôi ô tô, thay vì bỏ chạy, thì cậu bé đã có cách ứng xử tuyệt vời khiến chủ nhân chiếc xe cảm động mà bỏ qua, đồng thời cũng chia sẻ câu chuyện này trên MXH.

Hình ảnh chiếc ô tô bị đụng phải

Câu chuyện nói về việc một nam sinh sau khi làm vỡ đuôi xe của chiếc ô tô đã để lại lời nhắn xin lỗi vô cùng dễ thương, đồng thời xin được chịu trách nhiệm đã thu hút được nhiều sự quan tâm cộng đồng mạng. Hành động dẫu nhỏ nhưng thể hiện được thái độ và cách sống biết trước biết sau khiến nhiều người suy nghĩ.

Một người tên H.H đã chia sẻ câu chuyện này trên trang cá nhân của mình:

 ‘Lần thứ 2 để xe bên đường bị tông vào. Cơ mà lần này có kèm theo tờ giấy xin lỗi. Trân trọng sự xin lỗi chân thành như thế này’.

Nội dung của bức thư cụ thể được viết như sau:

‘Xin lỗi cô chú, cháu đi không cẩn thận đ*m vào xe cô chú. Cháu năm nay mới 16 tuổi, cháu học trong trường nghề. Cháu đợi mãi không thấy cô chú đâu mà chân cháu bị thương n ặ n g. Cháu viết giấy này để lại ở xe khi nào cô chú thấy thì gọi vào số điện thoại. Cháu xin phép về đi khâu. Cháu chân thành xin lỗi cô chú. Ký tên Dinh’.

Bài đăng chỉ trong một thời gian ngắn thôi nhưng đã được nhiều người chia sẻ và lan và nhận được ‘mưa khen’ vì một hành động đẹp. Nhiều dân mạng khen ngợi cậu bé là một học sinh rất có trách nhiệm, được gia đình giáo dục tốt, bố mẹ em hẳn rất tự hào.

Một số bình luận của cư dân mạng:

– ‘Có nhiều người đi xe t ô n g vào người ta ra đường mà không một lời xin lỗi, cứ thế làm ngơ, quay mặt phóng đi. Hành động của nam sinh này sẽ khiến không ít người thấy xấu hổ’

– ‘Bao nhiêu người có thể hành động như cậu bé này? Một hành động đẹp cần được nhân rộng. Tôi cũng từng bị làm bể kính ô tô nhưng thứ tôi nhận được là một sự trốn tránh trách nhiệm. Cảm ơn gia đình và nhà trường đã giáo dục tốt để cộng đồng có những người trẻ dám làm dám chịu như cậu bé này’.

– ‘Một hành động thật đẹp, đáng để chúng ta phải suy ngẫm. Đã bao lần chúng ta phạm lỗi và biết dũng cảm nhận lỗi? Bao người tự đặt mình vào tình huống như của cậu bé để có câu trả lời xem mình sẽ làm gì? Bao dám làm dám chịu như chủ nhân của lời xin lỗi kia?’.

Qua hành động của cậu học sinh này, việc dám đứng lên nhận lỗi của mình còn đáng giá và đáng trân trọng hơn giá trị của đồ vật không may bị hỏng.

Đồng thời cũng dạy cho dân tình thêm một bài học rằng khi chúng ta vô tình mắc lỗi, dù nặng hay nhẹ, cách hành xử đẹp và ý nghĩa có lẽ sẽ nhận được sự tha thứ của người bị hại. Một điều hiển nhiên rằng, từ những lời xin lỗi tử tế như thế này, chúng ta sẽ nhận ra cái tình cái nghĩa giữa những con người xa lạ.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *