T5. Th10 28th, 2021

Trận đấu rạng sáng nay 8/10 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc đã khiến cổ động viên hai nước đều không hài lòng với những phản ứng trái chiều.

Mặc dù các cầu thủ Trung Quốc đã giành trọn vẹn 3 điểm trước tuyển Việt Nam. Nhưng có vẻ các CĐV xứ tỷ dân không hài lòng trước màn thi đấu ngày hôm nay của cầu thủ nước mình.

Hiện tại, có nhiều người hâm mộ Trung Quốc xen kẽ những lời chúc mừng thì lại lớn tiếng chê bai đội nhà, đòi giải thể ĐTQG bóng đá nam cũng như sa thải HLV Li Tie:

– “Hãy sa thải Li Tie ngay đi”.

– “Việt Nam chơi càng ngày càng hay”.

– “Hàng thủ của chúng ta không tốt may mà còn ghi được bàn phút cuối. Đây là chiến thắng nhờ may rủi, hên xui…”

– “Nhiều BLV của chúng ta đã phấn khích như thế chúng ta có vé dự VCK World Cup 2022 rồi vậy. Cạn lời luôn”.

– “Tôi chỉ muốn mắng ai đó sau khi xem xong trận đấu này”.

– “Một trận đấu đã có lúc tỷ số tốt như vậy (2-0) mà lại vấp ngã, suýt đánh mất chiến thắng. Li Tie thật sự không tốt chút nào. Thay đổi luôn bây giờ đi thì may ra còn kịp”.

– “Xin chúc mừng đội tuyển Trung Quốc. Hãy cổ vũ đội tuyển”.

– “Tôi cảm thấy xấu hổ vì chiến thắng này. Hậu vệ chúng ta vào bóng thiếu quyết liệt, tiền vệ cũng chẳng cầm được bóng. Hậu vệ phải lùi về rất sâu, chẳng dám cầm bóng triển khai tấn công và có những pha mất bóng nghiêm trọng ở cuối trận. Các cầu thủ thi đấu thiếu trách nhiệm, chiến thuật thì như cấp tiểu học… Ngược lại, Việt Nam thi đấu khá nhuyễn dù thua kém về thể hình. Họ phối hợp, chạy chỗ, sút xa n guy h iểm hơn chúng ta. Những người có năng lực thì không được trọng dụng, người bất tài lại chạy trên sân là lý gì?”

– “Wu Lei thật tuyệt vời”.

– “Tôi phải thức dậy giữa đêm để xem tuyển quốc gia thi đấu và tôi cảm thấy hài lòng. Chúng ta đã thắng. Hãy tiếp tục xem và cổ vũ đội tuyển Trung Quốc”.

– “Hàng thủ của chúng ta không tốt may mà còn ghi được bàn phút cuối. Đây là chiến thắng nhờ may rủi, hên xui…”

Ở đầu cầu Việt Nam cũng không khác là bao khi trận thua của ĐT Việt Nam trước Trung Quốc khiến dân tình bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều. Một nửa cho rằng các cầu thủ đã thi đấu hết mình, kết quả đến thời điểm hiện tại đã là rất tốt nên hãy đồng hành, ủng hộ và tự hào về ĐTQG hơn nữa. Nhiều người nổi tiếng trên MXH cũng đồng tình với quan điểm này như GS Cù Trọng Xoay, Phan Mạnh Quỳnh,…

Một số bình luận động viên các cầu thủ:

– Đã nói là trái bóng tròn rồi mà. Đội bạn chắc nghĩ sẽ ăn trắng mình 2-0 nhưng mình đã quá đẳng cấp rồi, chỉ là thiếu may mắn thôi. Nên tự hào.

– Nãy giờ tui lướt mấy bài toàn thấy “thủ môn nghiện TikTok, cầu thủ số 5 non nớt đá như không đá”,… Người ta còn trẻ sai thì sửa coi như một bài học kinh nghiệm cho Thanh Bình còn Tấn Trường cũng cố gắng rồi mà? Đâu thể nào thua đổ lỗi người này người kia. Môn tập thể thì thắng thua nguyên tập thể cùng san sẻ lấy đó làm động lực, rút kinh nghiệm cho trận sau, mắc gì mấy ông vô trách người ta? Thua đã buồn rồi còn bị áp lực từ MXH.

– Chắc chắn sẽ có nhiều bạn vào chỉ trích Thanh Bình nhưng riêng mình, mình thật sự rất thương. Anh ấy còn trẻ kinh nghiệm chưa dày dặn nên xử lý mấy pha đó chưa được tốt thôi.

– Thôi không sao vẫn còn 7 trận nữa quan trọng là rút ra được bài học. Cố lên! Cầu thủ có điểm rơi lúc nọ lúc kia. Quan trọng là phải vực dậy.

– Những giọt nước mắt đã rơi. Bởi lẽ họ hiểu 1 trận thắng trước Trung Quốc nó quan trọng thế nào và đặc biệt đối với người hâm mộ Việt Nam nó còn quan trọng hơn. Nhưng bóng đá mà đâu nói trước được điều gì. Hôm nay chúng ta thua, chúng ta mắc lỗi, Trung Quốc may mắn thôi không phải lỗi cá nhân thì chúng ta đã chiến thắng rồi. Có gì phải buồn, có gì phải trách. Không sao cả các anh đã thi đấu rất tốt rồi, vô tới vòng loại thứ 3 World Cup này đã là điều tuyệt vời lắm rồi. Còn trận đấu tiếp theo nữa đừng buồn các anh nhé!

Bên cạnh đó, cũng có những bình luận trách cứ hậu vệ số 5 Thanh Bình và thủ môn Tấn Trường:

Hôm nay Tấn Trường có lỗi trong cả 3 bàn thua. Cảm giác nhát bóng ngại lao ra phá bóng toàn chôn chân hết.

– Tự nhiên đi thay Bùi Tiến Dũng bằng ông số 5.

– Thanh Bình biếu 2 quả.

– Thua kiểu này lãng xẹt thật, không hiểu sao lại vậy.

– Ôi Tấn Trường hôm nay sao vậy trời!

– Biếu không 2 quả, lỗi cùng 1 vị trí, cùng 1 kiểu kịch bản, lại đượcc cả thủ môn nữa. Nhưng thôi dù sao các cầu thủ cũng đã cố gắng lắm rồi.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *