T6. Th12 3rd, 2021

Chuỗi hệ thống karaoke nổi tiếng ở TP.HCM này đã từng khiến dân tình xôn xao khi bán bún thịt nướng, và nay họ lại tiếp tục loại hình kinh doanh mới. Đó là “vận chuyển nhạc” đến tận nhà.

Mặc dù TP.HCM đang được nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên các loại hình kinh doanh như rạp phim, karaoke vẫn chưa được mở cửa hoạt động bình thường trở lại. Nhiều đơn vị thuộc lĩnh vực này buộc phải đóng cửa, vài quán thì chọn cách chuyển hướng kinh doanh.

Điển hình như mới đây, một hệ thống karaoke có tiếng ở TP.HCM để cầm cự qua dịch đã sáng tạo ý tưởng vận chuyển… cả nhạc lẫn đồ ăn, tạo không gian như quán hát thực thụ về nhà khách. Theo đó, đơn vị này sẽ chuyển nguyên dàn thiết bị âm thanh, máy chiếu đến tận nhà để khách hát. Ngoài nhạc, các món ăn đặc trưng của quán cũng sẽ được gửi đến kèm theo, nếu khách yêu cầu.

Bộ phận kỹ thuật của quán sẽ đến tận nhà khách để lắp đặt âm thanh.

Theo tìm hiểu, mỗi đơn hàng bao gồm dàn âm thanh (mixer, micro, loa, loa trầm) và các thiết bị phụ trợ kèm theo như bộ tín hiệu, màn hình chọn bài hát.

Đối với gia đình chưa có tivi màn hình lớn, cửa hàng cũng có vận chuyển đến nhà nhằm tạo cảm giác chân thực, sắc nét nhất có thể. Song song đó, đội kỹ thuật viên cũng sẽ thực hiện bày trí, đặt kệ và cách âm, giúp khách không bị hàng xóm khó chịu.

Và tất nhiên, việc “mang quán hát về nhà” và hưởng trọn không gian karaoke chuyên nguyên nghiệp thì khách hàng phải trả một mức phí không hề nhỏ.

Một đại diện bộ phận kinh doanh của chuỗi karaoke này chia sẻ:

“Chi phí vận chuyển thì chi phí sẽ rơi vào tầm 2,9 triệu đồng cho ba ngày, 7 ngày thì chi phí sẽ lên khoảng 5 triệu đồng, còn nếu một tháng thì khoảng tầm 12 triệu đồng”.

Mặc dù loại hình kinh doanh này chưa chính thức áp dụng nhưng dân mạng tỏ ra khá hào hứng, người khen người chê ồn ào trên các diễn đàn. Một vài người cho rằng, việc mang karaoke chuyên nghiệp về tận nhà rất hợp lý, vừa giúp mọi người “đỡ nhớ”, vừa hỗ trợ quán. Dẫu vậy, không ít dân mạng lại cho rằng loại hình kinh doanh này sẽ khiến hàng xóm “khổ dài dài”.

Bình luận trái chiều của dân tình:

– “Em đề nghị ship luôn mấy cái đèn nhấp nhấp nữa cho đúng bài. Thêm bộ ghế salon êm ái như ở quán luôn. Quá đỉnh”.

– “Chủ yếu là ở quán có phòng cách âm, nghe âm thanh sẽ hay hơn chứ mang về nhà thì rỗng tuếch, có gì mà vui nữa. Chưa kể hàng xóm nói cho muối mặt, phí cũng cao mà tập trung được vài người”.

Trước đó, chuỗi quán karaoke đã bán bún thịt nướng vào buổi sáng để kiếm chi phí trả tiền điện nước. Và để cầm cự qua ngày, nhân viên còn bán cả bánh canh, nui, mì,… vào buổi sáng.

Sự chuyển đổi kinh doanh của thương hiệu karaoke thuộc top đầu của TP.HCM khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Tuy nhiên, mọi người đều cho rằng đây cũng là cách tốt nhất để doanh nghiệp có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *