T5. Th10 28th, 2021

Phần lớn người sử dụng MXH đều cho rằng vị khách hàng này hơi nhỏ nhen, đồng thời cũng nghĩ phương án giải quyết hộ chủ quán.

Những năm gần đây, mua bán online đã trở nên phổ biến tới mức trở thành phương tiện mua sắm chính của nhiều người. Tuy nhiên đôi khi vấn đề này cũng gây ra không ít những hệ lụy, cùng những câu chuyện đầy éo le, dở khó dở cười.

Gần đây, trong một hội nhóm về quán xá hơn 260k thành viên, một chủ quán nọ đã phải đăng đàn nhờ tư vấn cách giải quyết để xoa dịu một vị khách khá khó tính. Cụ thể, shipper của quán đã tự ý làm tròn đơn 36.500 đồng thành 37.000 đồng. Vị khách thanh toán xong, chẳng nói chẳng đành liền vote cho quán 1 sao.

Bài đăng nhờ dân mạng tư vấn trường hợp này giải quyết sao cho ổn thoả

Ảnh minh họa 

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kinh doanh “thoi thóp” trong mùa dịch, lượt đánh giá có thể nói là một trong những thước đo quan trọng liên quan trực tiếp tới doanh số. Một vote 1 sao chắc chắn có ảnh hưởng không nhỏ nên mới khiến chủ quán này sốt vó như vậy.

Ảnh minh họa 

Dưới bài đăng, dân mạng có khá nhiều “kế sách” để trợ giúp. Tuy nhiên nhiều người phân tích rằng lần này shipper chưa khéo léo, và khách cũng hành xử quá khó tính, nhất là trong mùa djch kinh doanh hạn chế thì càng gây khó khăn cho quán.

Ảnh minh họa 

Một số bình luận của cư dân mạng:

– “Dặn nhân viên trước khi thanh toán nói trước để xin khách hoặc quán thơm thảo bớt khách 500 đồng. Vì thực tế luôn có khách thoải mái, quan trọng cách nhân viên xử lý tình huống thôi”.

– “Nên thay đổi giá, không nên để giá có 500 đồng phía sau, chiến thuật giá lẻ thường là 19k – 29k – 39k chứ đừng để giá dính 500 đồng vì giờ lấy đâu ra tờ 500 đồng mà trao đổi. Khách dễ tính thì không sao chứ khó tính thì mệt luôn đấy”.

– “Đứng ra xin lỗi khách, nhận lỗi về mình, tặng thêm đồ cho khách để kèm tiền thối (dù 500 đồng) vẫn phải đưa lại. Nói chuyện với shipper xem vô tình hay cố ý để nhắc nhở nặng hoặc nhẹ về trường hợp này tránh lặp lại về sau”.

Tóm lại, đây cũng là một bài học cho các quán cũng như các shipper khi giao hàng cần lưu ý khéo léo hơn. Còn các bạn có suy nghĩ thế nào về vấn đề này, hãy chia sẻ nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *