T6. Th12 3rd, 2021

Ngày hôm qua, cộng đồng mạng xã hội Việt Nam đã rất vui mừng và tự hào khi hay tin cô gái nhỏ nhắn Nguyễn Thị Thu Nhi dù không được đánh giá cao đã tạo nên một thành tích khó ngờ: lần đầu tiên giành chức vô địch quyền anh WBO lịch sử. Đây rõ ràng là một thành tích vô cùng tự hào.

Trận tranh đai WBO lịch sử giữa Nguyễn Thị Thu Nhi và Etsuko Tada ngày hôm qua đã diễn ra sau nhiều lần bị trì hoãn do dịch. Đây là một trận đấu quan trọng khi chỉ cần giành chiến thắng trước đối thủ người Nhật Bản, Thu Nhi sẽ trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành được đai vô địch quyền anh thế giới.

Có lẽ, chạm trán nhà đương kim vô địch WBO hạng cân minimum Etsuko Tada, cộng thêm hy vọng trở thành nữ võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành được chiếc đai vô địch WBO thế giới, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã nhập cuộc một cách đầy hứng khởi.

Trước một tay boxing dày dặn kinh nghiệm như Tada, Thu Nhi đã chọn cho mình một chiến thuật phòng thủ cực kỳ khôn ngoan. Không á p s á t nhưng Thu Nhi vẫn giữ được một cự ly ra đ ò n chính xác kết hợp với cách di chuyển liên tục khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn trong việc á p s á t.

Có thể nhận thấy, Thu Nhi và đội của mình đã nghiên cứu rất kỹ lối đ á n h của Tada, thế nên những đ ò n bằng tay trái sở trường của võ sĩ người Nhật đã bị cô gái boxing Việt Nam hoá giải hiệu quả. Ngược lại, những cú overhand (móc ngang tay sau) của Thu Nhi đã tạo khiến tay boxing người Nhật Bản khó chịu ít nhiều.

Tất nhiên, trong quá trình thi đấu, dù m á u đã đổ từ mí mắt của Thu Nhi nhưng những gì mà cô gái TP.HCM đã làm được tại nhà thi đấu Ansan khiến người hâm mộ boxing ở quê nhà phải nức lòng. Đặc biệt, khoảnh khắc trọng tài tuyên bố điểm số 96 – 94 nghiêng về Thu Nhi, cô gái trẻ đã tạo ra lịch sử khi trở thành tay boxing đầu tiên của Việt Nam vô địch thế giới.

Trong suốt trận đấu diễn ra, người hâm mộ nước nhà đã không ngừng tự hào trước cô gái Thu Nhi với một nghị lực phi thường, một ý chí và quyết tâm mãnh liệt. Không ai nghĩ một cô bé bán vé số, phụ nấu cơm, giờ đây đã làm nên điều kỳ diệu mang thành tích về cho đất nước sau những kiên trì, ham học hỏi, chịu đánh đổi tuổi trẻ để khổ luyện và khao khát giành chiến thắng.

Tự hào với chiến thắng của Thu Nhi

Trước chiến thắng của Thu Nhi, phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng đã chúc mừng. Còn ông Nguyễn Đức An Sơn, Chủ tịch Liên đoàn boxing TP.HCM vui mừng phát biểu:

“Thật là tuyệt vời! Hòa chung trong không khí vui mừng khôn xiết của cộng đồng boxing Việt Nam và TP.HCM nói riêng với chiến thắng của em Thu Nhi. Đây là một chiến thắng không hề dễ dàng và Thu Nhi đã chiến đấu rất quả cảm. Xem Thu Nhi thi đấu mà lòng tôi quá đổi tự hào. Cô đã chứng minh hùng hồn tinh thần Việt Nam, khát vọng Việt Nam, không bao giờ chịu khuất phục trước đối thủ được đánh giá cao hơn mình. Thể lực và bộ chân di chuyển, lối đánh của Thu Nhi thật tuyệt vời. Tôi xin gửi lời chúc mừng đến Thu Nhi và team Cocky Buffalo sau chiến thắng này đã mang vinh quang về cho đất nước”.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *