T6. Th12 3rd, 2021

Trước đó, Thủy Tiên được dân tình biết đến là người có hoạt động năng nổ trong công tác từ thiện nhất nhì showbiz Việt. Trong đó, hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào bão lũ miền Trung năm 2020, nữ ca sĩ nhận được hơn 170 tỷ đồng.

Tuy nhiên, việc minh bạch số tiền từ thiện này lại đang là vấn đề được CĐM đặc biệt quan tâm. Hiện nay, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh điều tra hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ ở 7 tỉnh miền Trung.

Chính vì thế mà dân tình bỗng nhiên đào lại được một đoạn clip ghi lại cảnh Thủy Tiên ở xã Đại Quang, Đại Lộc, Quãng Nam vào ngày 22/11/2020. Nữ ca sĩ thông báo phát cho 1.000 hộ dân. Trong đó, 30 hộ dân chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do bão lũ được hỗ trợ 10 triệu đồng còn lại được 5 triệu đồng.

Thủy Tiên phát cho các hộ dân 10 triệu đồng trước. Sau khi phát một lượt, một cụ bà mặc áo kẻ sọc lên nhận. Nhưng khi kiểm lại số tiền thì người này thấy chỉ được 5 triệu nên đã thắc mắc. Tuy nhiên, nữ ca sĩ mải phát tiền nên không chú ý. Do đông người nên cụ bà ái ngại ngồi xuống ghế dưới chờ đợi.

Cụ bà trình bày với các cán bộ tại đây sau khi ngồi dưới ghế hội trường ủy ban. Lúc nhìn thấy nữ ca sĩ ngơi tay, bà cụ vội chạy lên trình bày tiếp. Nhưng các cán bộ ủy ban vội gọi bà tiếp tục xuống ghế. Trong livestream trực tiếp của Thủy Tiên, cụ bà vô cùng nhẫn nại chờ đợi. Lần lượt nhìn dòng người vơi dần.

Chứng kiến sự việc, một cán bộ địa phương phải đứng ra nói giúp:

Chị Tiên ơi, cụ này được nhận 10 triệu nhưng sau khi chị trao, cụ ra đếm chỉ có 5 triệu nên cụ ở lại để nhận đủ. Chị xem cho cụ, cụ này nhà khó khăn bị sập“.

Thuỷ Tiên nói:

Cái 10 triệu hồi nãy xác nhận hết rồi mà. Ủa nãy em cầm toàn cọc 10 triệu mà. Nãy mình cầm toàn cọc 10 triệu mà sao cô bảo cô thiếu 5 triệu, 10 triệu hết mà“.

Sau đó, Thuỷ Tiên một lần nữa “ngó lơ” nhưng cụ bà vẫn tiếp tục đợi. Khi thấy đoàn đã phát xong tiền, người phụ nữ lại vội lên chỗ nữ ca sĩ thắc mắc: “Nãy tôi phiếu 10 triệu mà cô phát cho tôi có 5 triệu“. Một hồi trình bày lại sự việc, cụ vội đưa chiếc túi nilon cất số tiền vừa nhận cho Thủy Tiên đếm lại. Kiểm xong thì đúng là đã thiếu 5 triệu đồng.

Thế nhưng, Thủy Tiên vẫn không ngừng thắc mắc “Ủa, ủa, hồi nãy 10 triệu mà“. Nhưng sau đó, cô cũng trao thêm cho cụ 5 triệu đồng nữa. Nhận được tiền, cụ bà liền nức nở. Thấy vậy các cán bộ ở đó vỗ vai an ủi.

Sau khi đăng tải, đoạn clip được cắt lại trong livestream dài của nữ ca sĩ nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Hầu hết cho rằng đó có lẽ chỉ là sự cố do quá đông người nhận nên Thuỷ Tiên không kiểm soát được.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *