T3. Th12 7th, 2021

Đối với một số bạn trẻ thời nay, niềm tin vào tình yêu dường như là một điều gì đó xa xỉ. Tuy nhiên, những hình ảnh dưới đây sẽ khiến các bạn phải mỉm cười trước những câu từ dễ thương của cụ ông dành cho cụ bà. Một năng lượng tình yêu đầy tích cực và hi vọng có thể sẽ làm một số bạn có cái nhìn khác về tình yêu.

Được biết, đây là một bài viết trong một diễn đàn trên mạng xã hội từ tài khoản có tên FB là Trần Hồng. Người này đã kể lại câu chuyện của ông bà cụ có hoàn cảnh khó khăn, sống dưới mái nhà nhỏ, lộn xộn đồ đạc ở tỉnh Bạc Liêu nhưng tình yêu cả hai dành cho nhau thì không hề vơi đi dù năm tháng trôi qua.

Trong bài chia sẻ, bạn Hồng viết:

“Trong 1 chuyến đi từ thiện thì mình có được đến thăm nhà của 2 vợ chồng ông bà cụ này. Ông cụ 70 còn bà cụ 80.
Cưới nhau gần nửa thế kỉ nhưng 2 ông bà không có con với nhau, tuy nhiên không vì vậy mà tình cảm phai nhạt hay trở ngại. Hằng ngày ông đi bán vé số kiếm sống, còn bà thì ở nhà vì bà lãng tai và trí nhớ kém. Ông luôn cố bán cho nhanh để được về với bà, còn viết ra những dòng ghi chú cho bà. Để bà cẩn thận hơn khi không có ông ở cạnh. Bà kể ngày xưa ông làm giáo viên tiếng Anh và biết thêm cả chút tiếng Pháp. Tuy cuộc sống vất vả nhưng ông chăm lo cho bà rất kĩ, ông như thế nào cũng được nhưng bà phải là nhất.”

Ông tỉ mẩn ghi chú mọi thứ để bà sống thoải mái hơn.

Mọi góc nhà đều có nét chữ của ông.

Dù cuộc sống không mấy khá giả nhưng nhìn vào tình yêu của ông bà ai cũng phải ngưỡng mộ

Không chỉ kĩ tính, ông còn là người rất hài hước và đáng yêu.

Trong một lần đi từ thiện, Hồng may mắn gặp được ông bà, thời gian không có nhiều vì phải phát quà cho nhiều hộ khó khăn nên cô chỉ chụp được vỏn vẹn vài tấm ảnh trong ngôi nhà có đến hàng trăm tờ giấy ghi chú. Trên mỗi món đồ, ông đều cẩn thận ghi lại những dặn dò dành cho bà để mỗi khi ra ngoài bán vé số, bà ở nhà sẽ thoải mái và an toàn hơn.

Ông cũng không quên phân loại quần áo kỹ lưỡng.

Mỗi tờ giấy dán dường như tượng trưng cho tình yêu lớn lao mà họ dành cho nhau. Cuộc sống đơn độc không có con cháu, nhưng thiếu thốn đó cũng không thể gây trắc trở cho tình yêu của 2 ông bà.

Điện đóm trong nhà càng được chú ý nhiều hơn

Căn nhà nhỏ lộn xộn, nghèo khó nhưng ngập tràn tình yêu

Cô bạn Hồng còn chia sẻ thêm:

Do già rồi 2 ông bà không ngủ chung với nhau. Nên bà thì ngủ giường gỗ có chiếu. Ông thì trải mấy thùng giấy các-tông nằm thôi. Nói chung cái gì mà tốt nhất có thể là ông đều dành cho bà. Ông ghi mỗi tờ ghi chú rất chi tiết và dễ hiểu, mình cũng bất ngờ vì ông kĩ đến vậy. Mình đi phát quà nhanh rồi về nên chỉ trò chuyện với bà một ít. Bà chỉ kể ngày trước ông làm giáo viên tiếng Anh, đẹp trai, giỏi, kĩ tính.”

Ông ngủ ở đây, nhường bà giường ấm, chiếu êm.

Câu chuyện nhanh chóng chạm tới trái tim của mọi người. Nhiều bình luận thể hiện sự xúc động khi đọc được câu chuyện cổ tích giữa đời thường này.

Dù chăng, xã hội hiện đại còn đầy bộn bề lo toan, nhưng ai cũng mong chờ tình yêu đích thực nhưng chẳng mấy ai tin rằng nó vẫn tồn tại. Nhưng có lẽ câu chuyện này cũng sẽ góp thêm một chút nào đó ánh sáng niềm tin trong lòng bạn, khiến bạn vượt qua mọi nghi ngờ và vững lòng chờ hạnh phúc gõ cửa.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *