T5. Th10 28th, 2021

Để cho người dân không thể coi nhẹ việc tiêm vaccine nên tổng thống Philipines đã đưa ra đề xuất như vậy

Trong cuộc họp mới nhất ngày 12/10, tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã lên tiếng bày tỏ những điều đáng ngại về chiến dịch tiêm phòng C.O.V.I.D-19 ở Philippines.

Thậm chí, chỉ 2 tuần trước, ông đã đưa ra những điều lệ đối với người chưa tiêm vaccine như bỏ t ù, cấ m ra khỏi nhà…

Tổng thống Rodrigo Duterte cho biết trong bài phát biểu hôm 11/10, theo CNN Philippines:

Tôi biết nhiều người vẫn còn do dự trong việc tiêm chủng. Đó chính là vấn đề. Hãy truy tìm những người này trong làng của bạn, lẻn vào nhà của họ vào ban đêm và tiêm vắc xin lúc họ đang ngủ. Tôi sẽ sẵn sàng chỉ đạo các chiến dịch này”.

Đến nay, Philippines đã ghi nhận gần 2,7 triệu ca mắc và gần 40.000 ca t ử, tính riêng ngày 11/10 là 8.292 ca. Với dân số hơn 110 triệu người, khoảng 27 triệu người ở nước này đã tiêm ít nhất 1 liều, hơn 23,3 triệu người đã tiêm đầy đủ.

Cũng trong bài phát biểu hôm 11/10, Tổng thống Rodrigo Duterte đã nhận trách nhiệm về mình trong việc không đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin vào đầu năm nay.

Ông cho biết bản thân cảm thấy bất lực vì chính phủ không tìm được công ty nào bán vắc xin cho Philippines: “Tôi muốn mua nhưng chẳng tìm thấy ai bán. Phải cạnh tranh với các nước giàu để mua vắc xin thì tôi làm không lại. Vì vậy mọi người hãy hiểu cho điều này”.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *