T3. Th12 7th, 2021

Có lẽ chúng ta đã quá quen với những lần Trung Quốc “tự nhận” những thứ nước bạn là của nước mình từ lâu. Tuy nhiên, hành động nhà đài Youku cho rằng Trò chơi Con Mực là một trò chơi dân gian của Trung Quốc thì có phần hơi ba chấm. Bằng chứng là họ chuẩn bị cho ra mắt show truyền hình “Trò chơi con mực” phiên bản Quảng Châu vào năm sau.

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Squid Game” (Trò chơi con mực) của Netflix đạt được thành công trên toàn thế giới chưa từng có nhà làm phim châu Á nào đạt được kể từ khi công chiếu cách đây một tháng.

Mức độ phổ biến của tác phẩm về đề tài trò chơi sinh tồn rộng rãi đến mức loạt quốc gia trên thế giới tổ chức “Trò chơi con mực” ngoài đời thực. Trò chơi dalgona (tách kẹo) hay bộ đồ thể thao màu xanh lá cây cũng trở thành hiện tượng trên mạng xã hội toàn cầu.

“Squid Game” xứ Trung được công ty giải trí Youku rất nổi tiếng ở Trung Quốc quảng bá vào ngày 20/10 vừa qua, với sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Quan Hiểu Đồng, Phạm Thừa Thừa (em trai Phạm Băng Băng), Vương Tuấn Khải (TFBoys),… Với kịch bản được đánh giá là không khác gì so với bộ phim “Squid Game” của Hàn Quốc. Đáng chú ý, Youku nói rằng đây là 1 trò chơi dựa theo “dân gian Trung Quốc”.

Theo đó, Trung Quốc sẽ ra mắt một chương trình tạp kỹ mới có tựa đề “Squid’s Victory” vào khoảng năm 2022. Poster game show này gần đây được công bố trên Youku (dịch vụ lưu trữ video có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc). Dân mạng nhận ra, poster này gần như giống hệt poster của “Trò chơi con mực” từ phông chữ, kết cấu đến màu sắc. Điểm khác biệt duy nhất có lẽ là chữ tiếng Trung và tiếng Hàn.

Trước thông tin này, cộng đồng mạng có phản ứng như sau:

Đúng kiểu hàng Fake của chúng tôi còn có trước khi hàng Auth lên kệ .

– Sao không nhận luôn C.O.V.I.D là của nó đi nhỉ.

– Trung Quốc mà, đá cầu lưới bị Việt Nam “d ẫ m” lên đầu mấy kì chug kết thế giới vẫn nhận là của mình, trong khi luật chơi, chiêu thức toàn của Việt Nam.

– Có khi thế giới này là của Trung Quốc, các nước khác là đang mượn đất ở ké thôi.

– Ngay cả cái quả đàn bầu của Việt Nam nó còn giao lưu văn hóa học xong về tuyên bố của nó kìa. Đúng là đến cái đàn có mỗi 1 dây cũng không tha.

– Tất cả là của Trung Quốc.. còn Trung Quốc là của Việt Nam nên không sao cả

– Hài, ông Xẻng thì “mượn không cần hỏi” ý tưởng từ ông Siêu nhân Gao, giờ đến ông Khựa cũng tự nhiên như ruồi copy lại thôi. Lỡ mà Squid chuyển thành Sok Deer Game thì có lẽ nào ba anh em Lưu Quan Xhương đã từng Sok trong vườn đào rồi cũng nên.

Sau thông tin trên, Netflix đã ngay lập tức lên tiếng cảnh báo rằng Youku đang v i p h ạ m l u ậ t sở hữu trí tuệ và họ chưa bán bất cứ bản quyền gì cho phía Trung Quốc. Hiện vụ việc đang gây nên 1 sự tranh luận rất lớn trên các mạng xã hội Trung và Hàn.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *