T6. Th12 3rd, 2021

Những hình ảnh của một vườn nho chỉ cao có hơn một ngón tay nhưng đã cho quả chín mọng khiến dân tình ngỡ ngàng và đặt ra nhiều ý kiến trái chiều.

Trên mạng xã hội thời gian gần đây đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại một vườn nho tí hon, ở đây cây nào cây nấy được trồng thẳng tắp nhìn rất bắt mắt. Nhưng điều đáng chú ý là cách sinh trưởng của chúng có gì đó “sai sai”.

Nếu như bình thường, khi một cây nho khi đến thời điểm đủ lớn mới bắt đầu ra quả. Còn ở đoạn clip này lại khác, thân cây rất mỏng, chỉ cao bằng hoặc hơn ngón tay người trưởng thành vài centimet. Ở mỗi cây đều có vài chiếc lá xinh xắn và từ 1 – 3 trái nho, được người quay dùng kéo cắt bỏ từng chút một. Đặc biệt ở chỗ, trái ngược với vẻ nhỏ nhắn của phần thân, quả nho trông vô cùng ngon miệng, không khác mặt hàng được bán tại siêu thị là bao.

Chủ của đoạn clip này còn có những đoạn clip khác về vườn trái cây của mình. Trong đó đặc biệt nhất có lẽ là những hình ảnh của các trái nho xanh và tím mọc xen kẽ lẫn nhau khá lạ.

Điều này khiến không ít dân tình cảm thấy tò mò, bởi nhiều người vốn mang trong mình suy nghĩ, 1 cây bé xíu sẽ khó có thể cho ra loại quả mọng nước như vậy. Dó đó, đông đảo dân mạng đã để lại bình luận, cho rằng tất cả đều là sản phẩm dàn dựng. Nhiều người cho rằng, chủ đoạn video đã dùng keo 502 hoặc loại keo gì đó tương tự để gắn quả lên cây, sau đó quay clip nhằm “câu like”. Ví dụ như:

– Chắc dán vô để quay clip thôi các bác ơi. Keo 502 xin được tài trợ chương trình này.

– Làm gì có cây nào chưa cao bằng gang tay đã ra quả to như vậy. Chắc dùng keo dán vào chứ gì.

Tuy nhiên, mặt khác, nhiều dân mạng lại cho rằngđây là cách trồng ghép cây ăn quả ra rễ được khá nhiều người nông dân áp dụng. Với cách làm này, thân cây sẽ nhỏ, trong khi lứa quả đầu tiên khi mọc ra sẽ không ăn được nên người làm vườn thường cắt bỏ từng trái, chờ lứa tiếp theo.

Một số ý kiến từ dân cư mạng:

– Người nông dân giỏi lắm, rất hay nghĩ ra các kĩ thuật gieo trồng thú vị. Như mình biết thì đây là cách ghép cây ra rễ để quả ra nhanh, ở miền Tây mọi người hay làm.

– Mình từng xem người ta trồng nho theo cách này trên truyền hình rồi. Đây là mô hình làm vườn có thật đó mọi người.

Tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có câu trả lời nào chính xác cho việc sinh trưởng của vườn nho trên, song đoạn clip vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *